LMHT: Giải mã pha đi xuyên 2 trụ Đường Giữa của tuyển thủ LEC

Tình huống né trụ độc đáo của người chơi Đường Trên đội tuyển KOI, Szygenda, thực sự khiến các BLV lẫn khán giả đều phải bất ngờ.

Trong ván 2 trận đấu giữa KOI và Team BDS ở vòng playoffs LEC Mùa Xuân 2023, tuyển thủ Szygenda đã có một pha đào tẩu ngoạn mục trước sự truy đuổi đến từ đối thủ.

Tình huống diễn ra ở phút 13 khi KOI có một pha tấn công bất thành ở Đường Giữa, qua đó khiến Kennen của Szygenda không còn đường để lui về trụ nhà. Trong lúc bị đối thủ chặn ở hai hướng khác nhau, Đường Trên của KOI đã đánh lừa bằng một đường không ai có thể nghĩ tới, đó là băng ngang hai trụ Đường Giữa của BDS.

Pha né trụ cực đỉnh của tuyển thủ Szygenda

Với việc chỉ còn chưa tới 200 Máu, Kennen có thể bị hạ gục nếu dính phát bắn từ trụ. Tuy nhiên, Szygenda đã cực kì bình tĩnh để luồn lách qua khoảng hở nhỏ nhất không nằm trong tầm bắn của trụ và trốn thoát thành công. Pha xử lý này khiến BLV LEC cũng như khán giả thích thú vì không ai có thể nghĩ tới việc xử lý như thế, đặc biệt là trong một trận đấu căng thẳng đòi hỏi người chơi phải đưa ra quyết định nhanh chóng.

Nhiều chuyên gia đã nhanh chóng phân tích tình huống đi giữa hai trụ nói trên của Szygenda và đưa ra kết luận rằng chỉ có 11 tướng trong LMHT làm được điều đó. Cụ thể, chỉ những tướng có kích thước nhỏ nhất với 55 đơn vị mới có thể không bị trụ bắn khi di chuyển như thế, gồm có: Annie, Amumu, Kennen, Fizz, Heimerdinger, Veigar, Poppy, Teemo, Tristana, Ziggs và Warwick. Ngoài ra, còn có một trường hợp đặc biệt đó là Zac khi vị tướng này sắp hết máu (bị thu nhỏ kích thước về tối thiểu).

Chỉ có vài tướng trong LMHT làm được điều này

Chung cuộc thì KOI vẫn để thua 0-2 trước BDS và rơi xuống nhánh thua. Dù vậy thì ít nhất Szygenda cũng đã có một pha xử lý khiến cộng đồng LMHT thế giới ấn tượng, qua đó mang đến một kiến thức mới mà ít người để ý tới.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chung kết LCK Mùa Xuân 2023 phá kỷ lục view giải đấu, T1 vẫn dẫn đầu lượng người theo dõi

KOI sẽ chờ đối thủ trong trận thắng giữa G2 Esports và SK Gaming. Đội giành chiến thắng sẽ giành tấm vé bước tiếp vào vòng playoffs cuối (4 đội) để tranh chức vô địch LEC Mùa Xuân 2023.