LMHT: Alistar, Leona được buff “siêu trâu” trong bản 13.8

Riot tiếp tục ưu ái những tướng Hỗ Trợ mở giao tranh với tâm điểm của bản cập nhật LMHT 13.8 là đợt buff của hai tướng Alistar và Leona.

Alistar đang rất được ưu ái bởi đội ngũ cân bằng tướng LMHT. Chỉ tính riêng trong mùa giải 2023, vị tướng này đã được tăng sức mạnh ở 3 bản cập nhật khác nhau. Tuy nhiên, thông số của Alistar vẫn chưa thực sự tốt trong xếp hạng đơn đồng thời vẫn “mất tích” trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Theo thống kê ở các giải LMHT hàng đầu thế giới giai đoạn Mùa Xuân 2023, Alistar mới chỉ được chọn 5 lần và chưa giành chiến thắng được bất kì trận nào. Do đó, đây được xem là lý do chính đáng để Riot tiếp tục gia tăng sức mạnh cho “Quái Vật Đầu Bò”.

Thông số của Alistar khá tệ ở các giải đấu chuyên nghiệp

Trong cập nhật mới nhất của Riot Phroxzon, trưởng nhóm cân bằng tướng LMHT, Alistar sẽ được buff chiêu cuối Bất Khuất trong bản 13.8. Cụ thể, thời gian hiệu lực của chiêu này sẽ được tăng từ 7 giây lên 8,5 giây ở mọi cấp độ. Với khả năng giảm sát thương lên tới 55% khi chiêu cuối được nâng 1 điểm, Alistar sẽ có thể trở thành một cỗ máy chống chịu cho những pha giao tranh dài hơi, thậm chí là các tình huống băng trụ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Giải mã pha đi xuyên 2 trụ Đường Giữa của tuyển thủ LEC

Trong khi đó, Leona dù xuất hiện thường xuyên nhưng cũng được hưởng lợi trong bản này. Chiêu W – Nhật Thực được tăng Giáp và Kháng Phép cộng thêm, từ 15 – 35 >> 20 – 40, cùng với đó là Sát Thương Phép của chiêu này cũng tăng đáng kể.

Janna cũng mất tích khá lâu dù được buff nhiều lần

Một tướng Hỗ Trợ ít xuất hiện khác là Janna cũng được buff trong bản 13.8. Vị tướng này được tăng khả năng cấu rỉa với Sát Thương Phép và tỉ lệ SMPT của chiêu W – Gió Tây. Đồng thời, khả năng giảm hiệu lực của Lá Chắn từ chiêu E – Mắt Bão được tăng từ 1,25 lên 2,5 giây.

Những thay đổi này dự kiến sẽ giúp người chơi Hỗ Trợ có thêm nhiều lựa chọn thuần túy trong meta hiện tại thay vì thử nghiệm các tướng dị. Phiên bản LMHT 13.8 sẽ được cập nhật trên các máy chủ chính thức vào ngày 19/4.