Những thông tin “dự đoán” về Đấu Trường Chân Lý mùa 9: Chủ đề Huyền Thoại của Runeterra?

Có lẽ Đấu Trường Chân Lý mùa 9 sẽ quay lại với nguồn gốc của nó – dựa trên mùa 1 và phát triển nó với những cơ chế thành công gần đây.

Trong lúc cộng đồng vẫn đang cảm thấy phát chán với một mùa 8.5 không có gì quá khác biệt, thì những thông tin của mùa 9 càng lúc càng thu hút sự chú ý của mọi người hơn.

Theo một số dự đóan dựa trên những dữ liệu mà Riot Game cho biết trong thời gian gần đây thì có lẽ mùa 9 của ĐTCL sẽ quay lại với nguồn gốc của nó – dựa trên mùa 1 và phát triển nó với những cơ chế thành công gần đây.

Đầu tiên “thính” lớn nhất được xuất hiện trong video thông báo về thay đổi quan trọng từ năm 2023 trở đi của ĐTCL. Riot Games đã vô tình hay cố ý cho chúng ta thấy một số tướng từ mùa 1 nhưng không phải là những đoạn video cũ trong quá khứ, mà bàn đấu đang sử dụng là bàn đấu hiện đại của ĐTCL và có tích hợp cả những cơ chế mới xuất hiện gần đây (bạn có thể thấy cột Lõi Nâng Cấp) ở 2 bên :

Những thông tin "dự đoán" về Đấu Trường Chân Lý mùa 9: Chủ đề Huyền Thoại của Runeterra?

Chưa kể trong hình ảnh nhá hàng trước lịch trình của ĐTCL trong năm 2023-2024, Riot Games đã cố tình sử dụng bản đồ của Runeterra cho mùa mới (mùa 9). Vậy nên rất có thể chủ đề của mùa mới sẽ lịch sử, huyền thoại của vùng đất Runeterra (tức là cốt truyện của LMHT), thứ gần sát với chủ đề mùa 1 – Vùng Đất Đại Chiến.

Những thông tin "dự đoán" về Đấu Trường Chân Lý mùa 9: Chủ đề Huyền Thoại của Runeterra?

Được biết động thái này của Riot Games là để chiều lòng những fan “cựu chiến binh” muốn mang 1 số tộc/hệ ở các mùa cũ (cụ thể là mùa 1 đầy hoài niệm) kết hợp với những cơ chế mới.

Bên cạnh đó cũng cần nhắc lại là trong thời điểm PBE đang thử nghiệm mùa 8.5, 1 lỗi hiển thị đã vô tình cho thấy 1 số tộc/hệ liên quan tới những vùng đất trong Runeterra( Noxus, Piltover, Void) – thứ hoàn toàn không liên quan đến chủ đề hay xuất hiện tại mùa 8.5 – vậy nên chỉ có thể kết luận rằng chúng được để dành cho tương lai, cụ thể là Đấu Trường Chân Lý mùa 9.

Theo đó các hiệu ứng này có cách hoạt động khá giống với Hệ Dự Báo Thời Tiết của Janna hiện tại (ngẫu nhiên mỗi trận) với :

Những thông tin "dự đoán" về Đấu Trường Chân Lý mùa 9: Chủ đề Huyền Thoại của Runeterra?
  • Noxus : 2 vàng khi thắng (vòng đấu?)
  • Void : 3 Lõi Nâng Cấp reroll
  • Piltover : Gỡ Đồ “Vàng” (có lẽ là một trang bị mới sẽ xuất hiện độc quyền cho mùa 9)

Với 3 Tộc/Hệ/vùng đất có hiệu ứng ngẫu nhiên mỗi trận, lối chơi của Đấu Trường Chân Lý mùa 9 sẽ trở nên biến hóa khôn lường với rất nhiều cách ghép đội hình khác nhau.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 8.5: Streamer iLoda bức xúc vì bị Lucian đấm out top dù giá trị đội hình gấp gần 3 lần

Vì chủ đề sát với cốt truyện LMHT như vậy, nên khả năng cao tất cả tướng sẽ không sử dụng những bộ skin rực rỡ như gần đây nữa mà sẽ quay lại skin gốc như ĐTCL mùa 1. Và thậm chí chúng ta còn có thể bắt gặp lại những người quen như Yasuo + Yone Độc Hành hay Irelia Kiếm Khách – Ionia…