LMHT: Gõ đầu đối thủ “từ nhà đến trường” với Taric đường trên tại sao không?

Cùng với xu hướng thay đổi của meta, Taric đang làm mưa làm gió tại đường trên với khả năng đập đối thủ “từ nhà đến trường”.

Meta của LMHT đã thay đổi kéo theo sự trở lại của rất nhiều vị tướng tại khu vực đường trên, đặc biệt là những vị tướng chống chịu. Sejuani, Ornn, Shyvana, Sion đang xuất hiện nhiều hơn để làm giàn chắn cho các vị tướng carry tại đường giữa và đường dưới. Có một lựa chọn tanker khác tại khu vực đường trên đang khá mạnh thời gian gần đây đến Faker cũng phải trải nghiệm sức mạnh của vị tướng này. Vị tướng chúng mình đang nhắc tới là Taric, hãy cùng tìm hiểu sức mạnh và học hỏi cách sử dụng Taric Đường trên từ những người chơi xuất sắc nhé.

Tổng quan

Tổng quan về sức mạnh, Taric Đường trên không phải là một lựa chọn quá lạ lẫm đối với nhiều người khi vị tướng này được làm lại. Tuy nhiên tại những phiên bản gần đây, Taric mới thực sự trỗi dậy và được nhiều người chơi sử dụng hơn tại đường trên. Điểm mạnh của Taric như các bạn đều biết đó chính là khả năng đánh thường, hồi phục và làm choáng kẻ địch liên tục hay chúng ta thường nói vui là “gõ đầu đối thủ từ nhà đến trường”. 

Cứ mỗi lần đánh thường vào kẻ địch, Taric lại được hồi lại thời gian bộ chiêu thức của mình, dùng chiêu thức, Taric lại kích hoạt nội tại và được tăng tốc độ 2 đòn đánh thường và hồi lại chiêu thức, combo cứ thế lặp đi lặp lại khiến đây trở thành một vị tướng gần như bất tử trong những kèo đối đầu 1vs1. Cùng với đó, việc các trang bị giảm hồi máu bị giảm sức mạnh thời gian gần đây cũng giúp Taric trong việc trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Mặc dù vậy, Taric có một nhược điểm kể từ khi làm lại chắc chắn chúng ta đều biết đó chính là năng lượng, rất thiếu năng lượng để hồi phục và làm choáng liên tục dù chiêu thức đã hồi. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Băng Giáp đã giúp Taric có thêm sức mạnh tại khu vực đường trên khi giờ đây có thể lên Nước Mắt Nữ Thần từ sớm. Găng Tay Băng Hỏa cũng có khả năng làm chậm mục tiêu bằng đòn đánh thường giúp Taric có thể gõ “từ nhà đến trường” và đeo bám cực kỳ khó chịu. Ngoài các trang bị bổ trợ, Taric trong những phiên bản gần đây cũng được giảm một chút năng lượng khi sử dụng kỹ năng nên anh chàng càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết với tỷ lệ thắng tại máy chủ Hàn Quốc lên tới hơn 53%.

Sử dụng

Về Ngọc bổ trợ, Taric tại đường trên được phần lớn người chơi ưu tiên sẽ là Tăng Tốc Pha để dí kẻ địch bằng chết. Các điểm tiếp theo lấy lần lượt, đương nhiên rồi Dải Băng Năng Lượng để gia tăng năng lượng, Thăng Tiên Sức Mạnh để hồi chiêu nhanh hơn và Thủy Thượng Phiên để tăng thêm sức mạnh trên sông. Nhánh phụ ưu tiên Kiên Định với Kiểm Soát Điều Kiện và Tiếp Sức.

Về Phép bổ trợ, Dịch Chuyển là phép bổ trợ bắt buộc đối với Taric để có thể trở lại đường và tele hỗ trợ các đường khác. Phép bổ trợ còn lại người chơi có thể lựa chọn 1 trong 2 Tốc Biến hoặc Tốc Hành. Ưu tiên Tốc Hành, vì Tốc Hành sẽ có thời gian hồi chiêu sớm hơn và hiệu quả hơn trong việc truy đuổi lẫn tháo chạy của Taric.

Về Tăng kỹ năng, Taric sẽ tăng kỹ năng lần lượt E – Q – R – W. Trong đó, Q nên lấy 2 điểm được khi nâng tối đa E để Taric có lượng hồi phục tốt hơn cả cho bản thân lẫn đồng đội.

Về Trang bị, Taric sẽ khởi đầu với một Bình Tái Sử Dụng vừa cho khả năng hồi phục lẫn sát thương, sau đó sẽ hướng tới việc tích số sớm đối với Nước Mắt Nữ Thần. Trang bị đầu tiên mà Taric đường trên hướng tới sẽ là Găng Tay Băng Hỏa với khả năng làm chậm hỗ trợ khả năng đeo bám như đã nói ở trên. Sau đó sẽ là Băng Giáp, giày và các trang bị chống chịu tiếp theo sẽ tùy thuộc vào kèo đấu và đội hình đối thủ, có thể là Khiên Băng Randuin, Giáp Thiên Nhiên, Giáp Máu Warmog… 

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Một số mẹo đơn giản giúp bạn trở thành chúa tể chế độ ARAM

Đó là tất cả những gì chúng mình muốn chia sẻ về Taric đường trên trong phiên bản hiện tại. Hãy thử trải nghiệm, chúng các bạn sử dụng Taric hiệu quả.