LPL tiếp tục ra thông báo xử phạt: “TheShy đi trễ, Kanavi hết pin chuột”

Ban tổ chức LPL tiếp tục cho thấy sự nghiêm khắc khi liên tục cập nhật những án phạt dù là nhỏ nhặt nhất đối với các tuyển thủ.

TheShy là cái tên mới nhất nằm trong danh sách vi phạm ở LPL Mùa Hè 2022. Theo thông báo mới nhất từ BTC giải, Đường Trên của Weibo Gaming đã không có mặt đúng giờ quy định trong trận đấu với OMG vào ngày 24/7. Vì đây là lỗi không quá nghiêm trọng nên TheShy chỉ phải nộp tiền phạt và không ảnh hưởng nhiều đến WBG.

LPL Mùa Hè 2022 vẫn đang diễn ra theo hình thức online, vì vậy TheShy cùng các đồng đội tại WBG vẫn thi đấu ở gaming house từ đầu mùa đến giờ. Do đó, nguyên nhân tuyển thủ này đi trễ khiến nhiều người thắc mắc. Nhiều khả năng TheShy có việc gấp cần phải giải quyết vào lúc đó. Rất may là điều này không ảnh hưởng nhiều đến trận đấu và WBG đã có chiến thắng nhanh chóng trước OMG.

Kanavi cũng là tuyển thủ phải nhận án phạt trong tuần thi đấu vừa qua vì lí do còn oái oăm hơn. Cụ thể, người Đi Rừng của JD Gaming đã khiến trận đấu bị gián đoạn đôi chút vì chuột không dây rơi vào tình trạng hết pin. Do không chuẩn bị kĩ lưỡng nên các nhân viên cũng phải mất một thời gian kha khá để thay pin cho tuyển thủ này.

Trường hợp còn lại thuộc về người chơi Đường Giữa Cryin của Ultra Prime. Tuyển thủ này cũng đi trễ như TheShy và nộp phạt một khoản tiền tương tự.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lập pentakill và giành MVP, Gumayusi gửi thông điệp đanh thép tới antifan

Kanavi bị phạt vì chuột hết pin bất ngờ

Tất nhiên những án phạt hành chính này chỉ mang tính tượng trưng và không gây ảnh hưởng nhiều đến tuyển thủ cũng như các đội. Nhưng điều đó cho thấy BTC LPL mong muốn giải đấu được vận hành một cách chuyên nghiệp nhất, và những lỗi dù là nhỏ nhất cũng không được bỏ qua.

Ngay cả những quy định về đồng phục thi đấu ở LPL cũng rất là nghiêm khắc. Trước đây, Doinb hay Tian từng bị phạt vì mang vớ không đúng quy định trong khi huyền thoại như Uzi cũng không thoát khỏi án phạt vì mang dép lê thi đấu.