LMHT: Gwen được điều chỉnh toàn bộ kỹ năng, Riot muốn giảm bớt sự đột biến

Gwen được mệnh danh là một tướng “200 năm cân bằng” trong các giải đấu chuyên nghiệp thời gian qua, vì thế Riot muốn có sự thay đổi toàn diện.

Kể từ khi được ra mắt và xuất hiện trong các giải đấu LMHT chuyên nghiệp, Gwen luôn là một lựa chọn góp mặt trong bất kì meta nào. Dù bị giảm sức mạnh khá nhiều lần trong phiên bản gần đây nhưng Gwen vẫn là lựa chọn được nhiều tuyển thủ tin dùng.

Với việc không có quá nhiều tướng khắc chế trực tiếp ở Đường Trên, Gwen dễ dàng được chọn trước trong khâu cấm chọn, đồng thời có khả năng thăng tiến sức mạnh lớn trong meta hiện tại, khi những trận đấu thường kéo dài.

Kỹ năng Sát Thương chính của Gwen sẽ có nhiều thay đổi

Vì thế, Riot quyết tâm tạo ra sự thay đổi toàn diện cho vị tướng này. Theo thông tin mới nhất từ máy chủ thử nghiệm PBE, Gwen đang được điều chỉnh hàng loạt những chỉ số từ Nội Tại cho tới 4 kỹ năng. Đầu tiên là việc giảm nhẹ Sát Thương theo tỉ lệ SMPT ở Nội Tại Ngàn Nhát Cắt.

Tiếp theo đó, chiêu Q – Xoẹt Xoẹt được tăng Sát Thương cơ bản, Sát Thương theo tỉ lệ SMPT nhưng bù lại lượng Sát Thương Chuẩn ở lần cắt cuối bị giảm mạnh từ 100% còn 75%. Ngoài ra, cơ chế dọn lính của Gwen cũng được điều chỉnh đôi chút (giảm Sát Thương, thêm khả năng kết liễu lính). Điều này được nhận định là giúp các tướng Đường Trên có cơ hội chống lại Gwen bằng cách lên nhiều trang bị Kháng Phép hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Các giải đấu khu vực bùng nổ, CKTG 2022 chính thức chốt địa điểm tổ chức

Thời gian hiệu lực của chiêu W giảm còn 4 giây

Trong khi đó, chiêu W – Sương Lam Bất Bại bị giảm thời gian hiệu lực, bù lại được tăng thêm Giáp và Kháng Phép cộng thêm. Như vậy các tướng đánh xa sẽ có nhiều cơ hội trước Gwen hơn còn chiêu thức này vẫn có tác dụng trong các tình huống cận chiến.

Chiêu E – Xén Xén được tăng tầm đánh và Sát Thương, nhưng Thời Gian Hồi Chiêu tăng lên đáng kể. Khiến cho người chơi Gwen nên cân nhắc việc sử dụng chiêu này vào thời điểm thích hợp thay vì spam liên tục để đàn áp đối thủ. Chiêu cuối Xe Chỉ Luồn Kim cũng có sự thay đổi lớn, giờ đây sẽ có khoảng trễ cố định 1,5 giây mỗi lần sử dụng (thay vì đánh thường để reset như trước).

Vê cơ bản thì những điều chỉnh này được xem là giảm sức mạnh của Gwen, nhưng Riot muốn vị tướng này không quá phế hoàn toàn. Đây vẫn là lựa chọn mạnh trong đấu giải cũng như xếp hạng đơn nhưng sẽ không còn quá bá đạo như trước. Những thông số trên sẽ tiếp tục được theo dõi trước khi có thay đổi chính thức trong bản 12.13.