LMHT: Hai vấn đề lớn buộc Riot phải tung ra hotfix 13.6

Riot đang thực hiện các chỉnh sửa cho bản hotfix 13.6 nhằm sửa lỗi và cân bằng một số vấn đề phát sinh “rối rắm” tại bản cập nhật 13.6.

Mặc dù các lỗi hay “tướng OP” thỉnh thoảng vẫn hay xuất hiện trong LMHT ảnh hưởng trực tiếp đến trò chơi buộc Riot phải can thiệp ngay lập tức, nhưng đôi khi Riot cũng phải bất lực trước các quái thú mà mình tạo ra. Hãy cùng S-Games điểm qua hai mục tin đáng chú ý trong bản hotfix 13.6 kỳ này của Riot.

LMHT: Riot tiến hành cập nhập khẩn tại bản hotfix 13.6

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Riot bất lực trước “tính năng” năng lượng vô hạn từ điểm ngọc

Tại phiên bản 13.6, Riot đã nỗ lực hết mình để sửa các lỗi liên quan đến năng lượng. Đặc biệt là lỗi làm giảm năng lượng tổng của tướng khi ta hoàn tác bánh quy trong cửa hàng. Tuy nhiên, chính điều đó đã khiến trò chơi khai sinh ra tính năng “mỏ năng lượng” cho người chơi khai thác.

Riot bất lực trước “tính năng” năng lượng vô hạn từ điểm ngọc

Theo một video của YouTuber Vandiril, nếu ta cứ liên tục bán và hoàn tác Bánh Quy từ điểm Giao Hàng Bánh Quy trong cửa hàng, thanh năng lượng sẽ luôn luôn được cộng dồn vô hạn 40 năng lượng. Ngay khi đoạn video được đăng tải, Nhóm phát triển trò chơi của LMHT đã tweet một bài viết rằng: “Chà, đây là điều đáng lẽ không nên xảy ra… chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu và khắc phục “tính năng” thú vị này.*cười”

Riot bất lực trước “tính năng” năng lượng vô hạn từ điểm ngọc

Tính tới thời điểm hiện tại, lỗi Bánh Quy vẫn chưa được khắc phục tại các máy chủ của LMHT. Nhưng đừng lo lắng, với các phản hồi từ người chơi Riot bắt buộc phải xử lý nhanh tại bản hotfix 13.6. Còn về phía người chơi, đừng cố sử dụng “cấm thuật” này không là ăn ban vĩnh viễn đấy.

Milio bị nerf khẩn trong hotfix 13.6

Kể từ khi ra mắt, Ngọn Lửa Dịu Êm – Milio đã mở ra một chân trời mới cho các Xạ Thủ tại khu vực Đường Dưới. Tuy nhiên, độ hiệu quả của Milio đang vượt quá sự kỳ vọng nên đã buộc Riot can thiệp sớm trước khi Yuumi 2.0 xuất hiện.

Theo thống kê từ OP.gg, Milio sở hữu hơn 20% tỷ lệ chọn và 52% tỷ lệ thắng chỉ sau một ngày ra mắt. Đối với một vị tướng Hỗ Trợ Thuật Sư thì đây là con số rất phi lý, nó cho thấy rằng Milio đang quá mạnh ở thời điểm hiện tại. Sau khi nghiên cứu, Riot quyết định giảm khả năng tác động giao tranh về cuối trận của Milio thông qua việc nerf Nổi Lửa (P), Lửa Trại Ấm Cúng (W) và Cái Ôm Ấm Áp (E).

Milio bị nerf khẩn tại bản cập nhật hotfix 13.6

Với đợt giảm sức mạnh này, Milio và những người bạn sẽ gây ít sát thương hơn về cuối trận khi tỷ lệ SMPT giảm từ 50% xuống còn 35%. Bên cạnh đó, khả năng hồi máu từ Lửa Trại Ấm Áp cũng bị giảm đáng kể từ 200 xuống còn 150 ở cấp độ cuối. Hơn nữa, để tránh tình trạng Xạ Thủ hóa thần, Riot còn bonus thêm combo “tăng thời gian hồi chiêu và giảm sức mạnh” khiên E siêu quằn cho Milio.

Milio bị nerf khẩn tại bản cập nhật hotfix 13.6

Tuy vậy, Hóa Cước Siêu Cường (Q) và Hơi Thở Sự Sống(R), hai công cụ sát thương chính của Milio, vẫn được Riot giữa nguyên. Ngoài ra, các chỉnh sửa tại bản hotfix 13.6 chỉ nhằm hướng vị tướng này đến vơi đấu trường chuyên nghiệp. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn an tâm về độ hiệu quả khi đi cùng với Milio.

Tổng kết

Trên đây là tiêu điểm tin đáng chú ý tại bản hotfix 13.6 kỳ này của Riot. Hy vọng bài viết đã mang đến góc nhìn tổng quan về meta, đặc biệt là Milio, cũng như sự vận hành hiện tại của trò chơi. Chúc bạn có phút giây vui vẻ ở Summoner’s Rift và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Các dòng Ghế công thái học đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả