ĐTCL Mùa 8.5: Vex và đồng bọn bị nerf toàn diện trong bản 13.6b

Riot đã ra mắt một bản cập nhật nhẹ 13.6b để tạm thời giảm sức mạnh của các đội hình mạnh ở mùa 8.5, trong đó có Vex.

Trong phiên bản đầu tiên của ĐTCL Mùa 8.5, cộng đồng đánh giá có khá nhiều đội hình mạnh và đa dạng ở các nhóm tướng. Tuy nhiên, cũng có một đội hình được xem là “rác” khi có sức mạnh khá vượt trội, đó là những biến thể xoay quanh Vex cùng các tướng Lữ Khách Hư Không.

Do đó, Riot Mortdog cho rằng cần phải nhanh chóng có đợt điều chỉnh với nhóm tướng này. Sếp lớn của ĐTCL cũng cho rằng 13.6b là một bản cập nhật nhỏ nên sẽ không giải quyết triệt để vấn đề và chỉ tạm thời giảm chỉ số Sát Thương.

Đội hình xoay quanh Vex và những biến thể sẽ bớt bá đạo trong 13.6b

Đầu tiên, Vex bị giảm 15% Sát Thương ở mọi cấp độ, từ 240/300/600 >> 210/315/510. Tiếp theo đó, hai Tộc Hệ chính của vị tướng 3 vàng này là Linh Vật và Lữ Khách Hư Không cũng bị giảm chỉ số hiệu ứng. Đơn vị triệu hồi Zac bị giảm mạnh khả năng Hồi Máu lẫn Sát Thương gây ra.

Chưa dừng lại ở đó, Riot cũng giảm sức mạnh những lõi carry của Vex và Jhin. Đồng thời, SMCK của Jhin cũng bị giảm đi 5 đơn vị ở mọi cấp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Giải đấu ĐTCL Mùa 8.5 vòng loại 2 khu vực Việt Nam và 3 tấm vé tham dự CKTG

Do trong phiên bản hiện tại khá dễ kích hoạt mốc Tin Tặc nên đây cũng là thứ khiến đội ngũ cân bằng phải lưu tâm. Dự kiến trong phiên bản 13.7 là mốc 2 Tin Tặc sẽ bị xóa, còn trong 13.6b thì điểm kích hoạt (bao gồm cả hiệu ứng từ Lữ Khách Hư Không) sẽ thay đổi từ 2/3/4/5 >> 3/4/5/6.

Thông tin chi tiết về bản cập nhật ĐTCL 13.6b

Draven cũng đang rất mạnh với đội hình reroll nên bị giảm nhẹ SMCK, trong khi đó lõi cộng thêm mốc Quân Cảnh Laser bị xóa bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, các chỉ số cộng thêm từ mọi hiệu ứng của ADMIN cũng đồng loạt bị giảm nhẹ. Hai thay đổi này được cho là nhắm tới đội hình xoay quanh chủ lực Warwick.

Ở chiều ngược lại thì Samira là tướng hiếm hoi được buff từ Tốc Độ Đánh tới giảm mana ra chiêu. Phiên bản ĐTCL 13.6b sẽ được cập nhật trực tiếp lên các máy chủ chính thức ngay trong ngày 28/3.