Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình reroll Rút Súng Nhanh – sát thương điên rồ nhất?

Hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu đội hình reroll Rút Súng Nhanh cùng chủ lực Lucian, một trong những con bài carry rác nhất hiện tại.

Trong meta hiện tại, có thể nhiều người đã phát chán với những Jhin Ngoại Đạo, Ma Pháp Sư hay Warwick và thậm chí là Vex Linh Vật, trong bối cảnh như vậy tại sao chúng ta không thử nghiệm một kiểu đội hình reroll hoàn toàn mới cùng Tộc/Hệ vừa xuất hiện trong mùa 8.5 – Rút Súng Nhanh.

Theo đó tuy thay thế cho Đặc Nhiệm nhưng cộng đồng game thủ vẫn chưa tìm ra cách xây dựng đội hình này một cách tối ưu nhất, và như thế vô tình bỏ lơ một trong những Tộc/Hệ có thể hack sát thương đỉnh nhất mùa 8.5. Hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu bài reroll Rút Súng Nhanh cùng chủ lực Lucian nhé.

Lucian là vị tướng khác đặc biệt trong mùa 8.5 khi có đến 3 Tộc/Hệ và 2 trong số đó có hiệu ứng bổ trợ cho carry cực mạnh là Ngoại Đạo và Rút Súng Nhanh. Do vậy chúng ta sẽ tập trung xây dựng đội hình để phát huy hết khả năng gánh team của vị tướng này, về late thì Miss Fortune sẽ cho thêm hiệu ứng AOE để dọn dẹp những vị tướng còn sống sót sau những đợt bắn phá của Lucian.

Một trong những vấn đề chính của Rút Súng Nhanh là khó có thể kết hợp cùng dàn tank nào cho tối ưu, do vậy chúng ta sẽ sử dụng bộ đôi Camille – Blitzcrank với các hiệu ứng ADMIN phù hợp (buff toàn đội là tối ưu nhất) để bù vào, trong lúc kích thêm Ngoại Đạo cho Lucian.

3 hiệu ứng đẹp nhất :

  • AP cho cả đội
  • AP khi hạ gục
  • Năng lượng mỗi 5 giây

Bản thân Blitzcrank cũng là một vị tướng có khả năng solo tank ổn nếu 3 sao, nên chúng ta sẽ có 3 mục tiêu 1 vàng để reroll cấp 5 như sau. Nếu ra nhiều Ezreal hay Camille thì giữ cũng được nhưng không ưu tiên lên 3 sao như các tướng 1 vàng, tất nhiên có thể thì 3 sao Ezreal là tốt nhất.

Trong giai đoạn đầu thì cứ chơi theo kiểu reroll 1 tiền bình thường, nghĩa là chuỗi thua để lấy đồ trước trong lúc tích tiền, có thể roll xuống tí ở 3-1 (cấp 4) để nâng cấp tướng rồi slowroll 50 vàng trong suốt vòng 3. 4-1 thì all in để 3 sao hết rồi đẩy cấp.

Sau khi có những vị tướng trên 3 sao rồi, chúng ta lên cấp và để thêm tướng Rút Súng Nhanh vào hoặc tank ở cấp 6-7. Đẹp nhất là cấp 7 chúng ta sẽ có 4 Rút Súng Nhanh như sau :

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình reroll Rút Súng Nhanh - sát thương điên rồ nhất?

Sau đó, công việc chỉ là đẩy cấp và thêm tướng 5 vàng vào như đội hình mẫu cấp 9 dưới đây. Fiddlesticks, Urgot và Janna đều là những vị tướng mạnh để bổ trợ câu giờ cho Lucian :

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình reroll Rút Súng Nhanh - sát thương điên rồ nhất?

Các Lõi Nâng Cấp

1-2 vàng Lõi Anh Hùng : Lõi carry của Blitzcrank hay Sylas đều cho khả năng tank rất khó chịu, nên lấy nếu không có lựa chọn nào tốt hơn.

Cả 2 Lõi của Lucian khá tệ nên chúng ta thường chơi đội hình này mà không cần Lõi. Tuy vậy nếu không có gì khác thì dùng tạm Lõi bổ trợ cho thêm AP mỗi đòn cũng được, còn Lõi cho kinh nghiệm thì không nên lấy vì chúng ta cần reroll nhiều chứ không phải cấp độ.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình reroll Rút Súng Nhanh - sát thương điên rồ nhất?

Lõi bổ trợ của Camille giúp tăng thêm khá nhiều sát thương cho đội hình, nên lấy nếu có.

3-4 vàng Lõi Anh Hùng : 2 Lõi của Miss Fortune bổ sung thêm vàng để đẩy cấp late game cũng như khả năng carry phụ, nên lấy trong mọi trường hợp.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8.5: Vex và đồng bọn bị nerf toàn diện trong bản 13.6b

Lõi bổ trợ của Kai’Sa giúp cho Lucian và Miss Fortune gây nhiều sát thương hơn.

Các Lõi Nâng Cấp khác : Nguyên Tố Luân, Lò Rèn Ornn, Hàng Tank Bù Nhìn, +1 Rút Súng Nhanh/Ngoại Đạo để thêm tướng cao cấp vào, Lõi cho crit phép (không cần nếu có Lõi Anh Hùng của Kai’Sa rồi).