LMHT: Hàng loạt game thủ chuyên nghiệp Trung Quốc bị “bay màu” tài khoản rank Hàn

Tài khoản của The Shy tại máy chủ Hàn Quốc bỗng nhiên bị bay màu ngay trên stream của anh chàng này. Lí do được cho là bởi đạo luật thu hồi tài khoản của Riot Games Hàn Quốc.

Rank Hàn từ lâu đã được biết đến là nơi quy tụ nhiều game thủ tài năng trên khắp thế giới, trong đó có cả những game thủ chuyên nghiệp góp mặt để luyện tập. Tuy vậy trong thời gian trở lại đây, chất lượng của máy chủ Hàn Quốc lại tỏ ra xuống cấp nghiêm trọng khi tình trạng phá game xuất hiện ngày càng nhiều. Ngay chính Faker – Biểu tượng của LMHT xứ sở kim chi cũng đã phải lên tiếng vì nạn phá game. Điều này dẫn đến việc Riot Hàn Quốc phải đưa ra quy định thu hồi tài khoản rank Hàn của các khu vực khác, đồng thời cũng tạm ngừng phát hành các tài khoản này.

The Shy bị bay màu tài khoản rank Hàn và câu chuyện đằng sau
Faker từng nhiều lần lên tiếng vì tình trạng phá game tại rank Hàn.

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Mới đây nhất, Riot Hàn Quốc chứng minh họ không hề nói suông khi hàng loạt tài khoản của các tuyển thủ khu vực LPL đã bị thu hồi. Đặc biệt, nhà vô địch CKTG 2018 – The Shy thậm chí còn nhận thông báo “ban vĩnh viễn” ngay trên sóng stream khi đang leo rank Hàn. Điều này khiến đông đảo khán giả bất ngờ khi đường trên của WBG nổi tiếng là người ôn hòa, và không có chuyện anh gây gổ hay toxic trong rank.

The Shy bị bay màu tài khoản rank Hàn và câu chuyện đằng sau

Tuy nhiên sau khi tìm hiểu, fan hâm mộ của anh chàng này mới vỡ lẽ rằng lí do có thể nằm ở việc IP của The Shy không nằm ở Hàn Quốc, dẫn đến việc tài khoản bị cấm bởi Riot Hàn Quốc. Việc Riot Hàn Quốc nghiêm khắc hơn trong việc quản lý rank Hàn có lẽ sẽ khiến các tuyển thủ từ khắp các khu vực gặp khó khi mất đi nơi để luyện tập, đặc biệt là khu vực LPL. Ngoài The Shy, Những tên tuổi lớn của khu vực LPL như Doinb hay Light cũng đã “bay màu” tài khoản tại rank Hàn sau đợt thanh trừng từ phía Riot Hàn Quốc.

Đừng quên theo dõi S-Games để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,390,000 đ

20,990,000 đ

8,190,000 đ

15,990,000 đ

13,490,000 đ

17,490,000 đ