LMHT: Hàng loạt tuyển thủ Việt bị cấm thi đấu do làm xấu mặt nước nhà bằng thái độ toxic trong rank Hàn

Đã có quá nhiều tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp bị xử phạt vì các thái độ không hay bên ngoài các giải đấu chuyên nghiệp, nhưng các tuyển thủ GAM vẫn chưa biết giữ gìn chính bản thân mình khi chơi game.

Đầu giờ chiều ngày 07/04, ban tổ chức của Vietnam Championship Series – LMHT đã đăng thông báo xử phạt hàng loạt tuyển thủ. Các tuyển thủ được “vinh dự” gọi tên bao gồm: 

  • Lê “JARVIS” Văn Tuấn Tú thuộc đội tuyển Team Secret.
  • Lê “KILLERQUEEN” Lưu Bách Đạt thuộc Luxury Esport.
  • Võ “DIVKID” Thanh Tùng thuộc đội tuyển GAM Esport.
  • Tô “TOMRIO” Minh Khoa thuộc đội tuyển GAM Esport.

LMHT

Lý do để ban tổ chức quyết định xử phạt các tuyển thủ này là vì họ có những hành vi thiếu chuẩn mực trong thi đấu xếp hạng ở máy chủ LMHT Hàn Quốc. Những hành vi thiếu chuyên nghiệp trên vi phạm điều 8.2.4: Phân biệt đối xử và phỉ báng khi sử dụng tài khoản Hàn để luyện tập cho mùa giải.

LMHT
Divkid, xạ thủ của đội tuyển GAM Esport bị cấm thi đấu.

Sau khi cân nhắc về tính nghiêm trọng của sự việc, ban tổ chức VCS đã quyết định xử phạt các tuyển thủ này bằng hai hình phạt như sau:

  • Thứ nhất: Khóa tài khoản ở máy chủ Hàn Quốc của Divkid, TomRio, Jarvis và Killerqueen đến hết năm 2022.
  • Thứ hai: Cấm thi đấu GAM Divkid, GAM TomRio, TS Jarvis và LX Killerqueen 1 trận tiếp theo tại khuôn khổ giải đấu VCS mùa Xuân 2022.

Việc xử phạt các tuyển thủ khi có những hành vi không đúng mực là chuyện thường xuyên xảy ra trong giới thể thao chuyên nghiệp bộ môn LMHT của Việt Nam. Trước đây cũng đã có vài tuyển thủ bị phạt do những hành vi tương tự. Và các hình phạt này sẽ giúp các tuyển thủ của chúng ta chuyên nghiệp hơn.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả