LMHT: HLV online tự xưng là “Macro King” bị châm chọc vì rớt Bạch Kim 1

Việc một game thủ kiếm tiền bằng cách “dạy leo rank” không trụ nổi mức rank Kim Cương 4 ở máy chủ Hàn Quốc khiến cộng đồng thi nhau mỉa mai.

Cộng đồng game thủ LMHT quốc tế đang bàn luận sôi nổi về vụ việc HLV Neace, một người mở dịch vụ dạy leo rank online, vừa rớt từ Kim Cương 4 xuống Bạch Kim 1 ở máy chủ Hàn Quốc. Theo đó, nhân vật này thua thông 12 trận liên tiếp với KDA cực kì nghèo nàn trong từng trận đó.

Đối với một game thủ bình thường, đây có thể là chuỗi phong độ kém và không có gì đáng nói. Tuy nhiên, Neace bị chỉ trích vì anh này là một người mở dịch vụ “Coaching online”. Đây là dịch vụ phổ biến trong LMHT khi “cày thuê” bị cấm cửa, cụ thể một người chơi có kỹ năng cao sẽ trực tiếp kèm cặp 1v1 đối với người có như cầu cải thiện kỹ năng, độ hiểu biết trong LMHT qua đó nhanh chóng đạt được những mức rank mong muốn.

Mức giá cho 1 tiếng 30 phút kèm trực tiếp là 350 USD (tương đượng 8,2 triệu VND)

HLV Neace là một trong những người làm dịch vụ “Coaching online” nổi tiếng trong giới LMHT khi tự cho mình là “Macro King” với vốn kiến thức về các kèo chất tướng, những mẹo leo rank và cải thiện kỹ năng nhanh nhất. Vì thế, vị “HLV online” này đã thu phí rất đắt cho những lần dạy leo rank của mình. Giải thích cho vấn đề này, Neace nói rằng do nhiều người có nhu cầu được “coaching” nên mức giá đó được xem là hợp lý.

Tuy nhiên, sau khi bị cộng đồng đăng tải thành tích leo rank cá nhân của Neace ở máy chủ Hàn, rõ ràng trình độ của “thầy” này đã bị nghi ngờ. Một vài game thủ cũng nhanh chóng bóc phốt Neach khi cho rằng nhân vật này chỉ giỏi ba hoa mà không có năng lực thực thụ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: HLV Bengi phân chia tỉ mỉ nhiệm vụ của BHL T1 để đạt mục tiêu tối thượng

Lịch sử đấu “đỏ chót” của “thầy Neace”

Dù quảng cáo từng leo Thách Đấu Bắc Mỹ ở nhiều vai trò nhưng thực tế thì Neace chưa làm được điều đó. Thậm chí, vị HLV này còn rất kiêu ngạo và toxic trong quá trình giảng dạy, đồng thời hay đổ lỗi cho môi trường leo rank nếu “học viên” không cải thiện thông qua nhưng buổi “coaching” của mình.