LMHT: HLV Ren bất ngờ hé lộ bằng chứng về “tiêu cực” trong VCS, dính líu rất nhiều tuyển thủ

HLV Ren bất ngờ thả nhẹ một tấm ảnh về vấn đề “bán độ” trong thi đấu VCS và liên quan rất nhiều tuyển thủ (dù đã nghỉ hay vẫn còn thi đấu).

Trong lúc vấn đề “tiêu cực” trong thi đấu tại VCS đang khiến người hâm mộ yêu thích bộ môn LMHT chú ý theo dõi, nguyên nhân từ sự việc điều tra SBTC. Thì HLV Ren bất ngờ thả nhẹ một tấm ảnh về vấn đề “bán độ” trong thi đấu và liên quan rất nhiều tuyển thủ (dù đã nghỉ hay vẫn còn thi đấu) :

Dòng status mơ hồ của Ren

Nội dung của đoạn tin nhắn này xoay quanh việc dàn xếp ván đấu giữa đội tuyển OPG và TS, bao gồm kết quả và cả sự nằm xuống của một số thành viên bên phía TS. Nếu đối chiếu ngày tháng lại với mùa giải VCS trước, thì nó sẽ nằm ở ván đấu này đây và các tình huống trong bức ảnh cũng được “diễn” y hệt trong ván đấu :

Trong quá khứ, cựu tuyển thủ PHT của đội tuyển Overpower Esports từng gây xôn xao cộng đồng khi đã có hành vi bán độ, phá hoạt tổ chức làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu. Và kết cục anh đã phải nhận án phạt cấm vĩnh viễn còn OPG sau đó cũng giải thể và Optimus từng bóng gió đến việc có tiêu cực trong VCS.

Tuy vậy, theo tấm ảnh mà HLV Ren cung cấp gần đây thì chỉ ra không chỉ có mỗi mình PHT nhúng chàm trong vụ này mà rất có thể đã có sự hợp tác của nhiều tuyển thủ nữa trong trận đấu được nhắc đến để cùng làm độ.

Dựa theo bằng chứng mà HLV Ren đã đăng tải, có thể thấy sự tiêu cực gần đây trong VCS không chỉ đơn giản gói gọn trong phạm vi của SBTC như nhiều người lầm tưởng. Mà có thể nó đã kéo dài từ rất lâu và liên quan đến nhiều tuyển thủ dù còn thi đấu hay đã giải nghệ, và nếu muốn điều tra toàn diện lại từ đầu thì phải tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Có thể bạn muốn xem thêm: JDG lên ngôi vô địch LPL Mùa Hè 2023 và một ngày buồn của các “bet thủ”

Theo HLV Ren cho biết thì vẫn còn rất nhiều tấm ảnh khác chưa được công bố, nhưng chưa động thái nhá hàng này có ý nghĩa gì? Phải chăng sắp tới VCS sẽ khui ra đường dây tiêu cực lớn chưa từng có chăng?

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin cho các bạn sớm nhất.