Top God trở lại CKTG sau 1430 ngày, khu vực LPL tiếp tục mang 4 seed 1 tới CKTG 2023?

WBG dành chiến thắng 3-1 trước EDG tại vòng loại khu vực LPL và Top God TheShy sẽ chính thức trở lại CKTG 2023 sau 1430 ngày.

Tấm vé cuối cùng đến với CKTG 2023 của khu vực LPL cũng đã có chủ và đó đã thuộc về Weibo Gaming. Dù khởi đầu không quá tốt tại nhánh dưới vòng loại khu vực LPL, các thành viên WBG đã có khoảng thời gian thi đấu khởi sắc và tập trung để giúp đội tuyển của mình nắm được cơ hội quý giá này.

Khởi đầu là chiến thắng trước TES với màn tỏa sáng cá nhân của Xiaohu khi đè đường Rookie cả 5 ván đấu. Các thành viên của WBG đã tự tin thi đấu hơn, đặc biệt là vị trí của TheShy với phong độ thi đấu rất “lạ” khi áp đảo Wayward tại đường trên và đem về hàng tá lợi thế. Mặc dù vẫn có những trận đấu để thua, bị lật kèo 6-7k tiền vô cùng khó hiểu, WBG vẫn kịp trở lại và dành chiến thắng 3-2 trước TES.

Trong trận đấu vừa kết thúc, WBG phải đối đầu với EDG, đội tuyển vừa thất bại trước LNG để tranh tấm vé cuối cùng tới CKTG. Vẫn là một khởi đầu thuận lợi với phong độ cao từ các khu vực đường, WBG nhanh chóng có được chiến thắng trong ván đấu mở màn cặp Bo5. Ván 2 dù vẫn duy trì được lợi thế của mình nhưng chỉ một tình huống Flash + R giúp Uzi có shutdown, WBG đã phải trả giá tại hang baron dù đã có khoảng cách 5k tiền so với đối thủ.

Tưởng chừng sẽ là thời điểm mà WBG rơi vào “chuông kì bu”, nhưng thời điểm quan trọng này, Weiwei và những đường đơn xuất sắc của WBG đã lên tiếng trong ván 3 và cá nhân xạ thủ Light là ván 4 với màn solo carry không thể khủng khiếp hơn. WBG dành chiến thắng với tỉ số 3-1 và là đội tuyển cuối cùng của khu vực LPL góp mặt tại CKTG 2023. Top God TheShy đã được trở lại CKTG sau 1430 ngày kể từ CKTG 2019 cùng với một màn trình diễn tương đối ấn tượng sau khoảng thời gian thi đấu bất ổn.

Phía bên kia, chúng ta đã thấy Uzi rơi nước mắt khi không thể một lần nữa tham dự CKTG. Một thông tin đáng lo hơn là đội tuyển LMHT Trung Quốc đang có tới 2 thành viên thuộc đội hình thi đấu của EDG là Jiejie và Meiko mà phong độ của họ đang thực sự chạm đáy trong mùa giải vừa rồi.

Xem thêm: HLE Viper: “Dù đối thủ là ai, tôi muốn hạ gục tất cả bọn họ và vô địch”

Vậy chúng ta sẽ có các đại diện đến từ LPL lần lượt là Seed 1 – JDG, Seed 2 – BLG, Seed 3 – LNG và Seed 4 – WBG. Tương quan lực lượng có vẻ đây đều là những đội tuyển mạnh và có thể coi là mạnh nhất tại LPL với 4 đường giữa hàng đầu của khu vực.