LMHT: Hóa ra Gen.G bị “thuốc” Akshan Đường Trên trong trận chung kết LCK Mùa Xuân với T1

JDG 369 tiết lộ rằng đã góp một phần vào chiến thắng của T1 ở LCK Mùa Xuân 2022, vì “thuốc” thành công cho Gen.G chọn Akshan Đường Trên.

Trong bối cảnh 2 đội tuyển Gen.G và T1 trở thành 2 ứng cử viên vô địch của LCK Mùa Hè 2022, người hâm mộ của Gen.G đã tìm ra một mẩu chuyện đầy thú vị từ hồi chung kết LCK Mùa Xuân, diễn ra cách đây 5 tháng trước.

Một chút gợi nhớ tại thời điểm đó để bạn hiểu được toàn cảnh câu chuyện thì trong ván đấu thứ 4 của trận chung kết này (T1 đang dẫn trước 2 game) Gen.G đã lôi một con bài cực dị ra là Akshan cho vị trí đường trên bởi Doran.

Một sự lựa chọn có thể nói mạo hiểu tại thời điểm đó khi xuyên suốt giải mùa Xuân thì không có mấy game thủ tại LCK dám sử dụng vị tướng này do (và tất nhiên Doran không nằm trong số đó).

Kết quả thì ai cũng hiểu được khi Akshan bị camp tan nát và kết thúc ván đấu với KDA đáng quên 0/5/2 và qua đó Gen.G đã để T1 kết thúc một mùa giải bất bại hoàn hảo :

Theo đó xung quanh sự lựa chọn khó hiểu này, tuyển thủ 369 của JDG cho biết vài chi tiết như sau : trước ngày chung kết thì đội tuyển này có đấu tập cùng Gen.G vài trận, và ở một trong số các trận đấu đó Akshan trong tay của Doran lấy Thiêu Đốt và hoàn toàn hủy diệt 369 ngay từ cấp độ 1.

Chính chiến thắng này đã tạo động lực để Doran vác con bài dị này đối đầu với T1 với hi vọng tạo nên sự bất ngờ khi đang bị dẫn trước. Tuy vậy khâu vận hành chiến thuật không như ý khiến Gen.G đã bị “thuốc” bởi con bài Akshan và qua đó thua cả loạt Bo 5.

Đấu tập là một chuyện còn khi thi đấu chính thức thì là một chuyện khác, với con bài tủ Kennen cùng sải tay dài thì Zeus hoàn toàn không hề bị Doran áp đảo mà còn kêu gọi gank liên tục khiến Doran phải nằm xuống khá nhiều trong giai đoạn đi đường. Mà một khi lợi thế vì yếu tố bất ngờ bị mất thì Akshan rõ ràng là phế hơn Kennen rất nhiều trong các giao tranh giai đoạn sau.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Giúp LNG tiếp tục hành trình kì diệu, Doinb có hàng loạt hành động ấn tượng

369 kết thúc câu chuyện bằng một câu đùa rằng T1 đã thành công giành chiếp cup mùa Xuân là vì mình đã bị Doran hủy diệt, có lẽ anh nên liên lạc với họ để được chia ít tiền thưởng mới đúng.

Tất nhiên ai cũng biết đó là câu chuyện bên lề thôi khi Gen.G đang có phong độ thi đấu rất tốt thời gian gần đây, chắc chắn họ sẽ không phạm lại sai lầm trong quá khứ nữa. Có lẽ trận đấu Chung Kết sắp tới cũng đầy duyên nợ khi Gen.G sẽ làm hết sức mình để có thể giành được danh hiệu đã mong chờ từ lâu của mình.