LMHT: Học hỏi lối chơi Viego Móc Diệt Thủy Quái từ DK Canyon

DK Canyon đã mang Viego trở lại giải đấu LCK trong phiên bản 13.4 với một lối chơi Móc Diệt Thủy Quái, cùng tìm hiểu nhé.

Phiên bản 13.4 đã cập bến máy chủ  khoảng 1 tuần trước và đã chính thức được áp dụng trong giải đấu LCK kể từ tuần này. Meta các vị tướng không có quá nhiều thay đổi nhưng tại khu vực rừng, chúng ta không còn được chứng kiến sự áp đảo của các vị tướng mở giao tranh nữa mà thay vào đó là các vị tướng đấu sĩ như Lee Sin và đặc biệt là Viego.

Viego được sử dụng trong cả 2 ván đấu giữa DK và DRX nhưng Canyon luôn là người dành chiến thắng trong đó có 1 ván đấu với Viego. Sự trở lại của Viego thực sự đã được dự báo từ trước sau khi Quốc Vương si tình được buff sức mạnh trong phiên bản 13.4. Cụ thể, những đòn đánh nội tại sau khi sử dụng chiêu Q của Viego giờ đây có thể gây sát thương chí mạng và Riot Games cũng tiện tay buff thêm dame cho chiêu cuối Tuyệt Mệnh để Viego có thể trở lại mạnh mẽ.

Canyon đã sử dụng Viego hiệu quả trong ván đấu thứ 2 nhưng nhìn qua lịch sử đấu của tuyển thủ đang dẫn đầu, tiếp tục đạt top 1 rank Hàn, chúng ta sẽ thấy Canyon đã bắt đầu sử dụng lại vị tướng này. Dù chưa chơi quá nhiều nhưng tỷ lệ thắng cũng khác ổn so với tỷ lệ thắng hiện tại của Canyon là 68% cực kỳ khủng khiếp.

Lối chơi của Viego cũng được thay đổi để tận dụng tối đa đợt tăng sức mạnh này. Không còn là Búa Rìu Sát Thần, Viego giờ đây sẽ hướng tới phần nhiều hơn khả năng carry thay vì nhường farm cho những vị tướng xạ thủ như thời gian trước đó. Chinh Phục vẫn sẽ là điểm ngọc được ưu tiên cho Viego với lượng hồi phục và sát thương tốt khi Viego cũng không quá khó khăn tích stack của Chinh Phục.

Xem thêm: LMHT: Cassiopeia Đường Trên khuấy đảo rank Hàn trong 13.4

Với trang bị, combo trang bị trấn phái của Viego sẽ là Móc Diệt Thủy Quái và Rìu Đen giúp Viego đảm bảo lượng sát thương đối với mội vị tướng. Các trang bị tiếp theo sẽ ưu tiên nhiều hơn khả năng chống với Giáp Thiên Thần, Móng Vuốt Sterak nếu sợ bị dồn sát thương, Giáp Thiên Nhiên nếu cần AP team địch quá mạnh hoặc bất kỳ trang bị chống chịu nào bạn cảm thấy phù hợp.