ĐTCL: Xây dựng đội hình Vayne Nỏ Tán Xạ cực mạnh từ GD Feed và Setsuko

Vayne Nỏ Tán Xạ đang là đội hình tùy biến cực mạnh trong meta với khả năng vào top cao, được Setsuko và GD Feed tin dùng.

Thời gian gần đây, nhiều tuyển thủ ĐTCL có trình độ cao như GD Feed hay Setsuko đang sử dụng một đội hình với Vayne carry cực tín. Tuy nhiên, lượng sát thương được gây ra lại chủ yếu là sát thương đến từ kỹ năng của vị tướng này thay vị lượng tốc độ đánh lớn. Cùng tìm hiểu đội hình Vayne Nỏ Tán Xạ được 2 tuyển thủ của chúng ta sử dụng có gì đặc biệt nhé.

Tổng quan

Đội hình Vayne carry không phải một lối chơi quá mới lạ khi Vayne trong mọi mùa giải đều có khả năng carry theo thiên hướng gây sát thương theo thời gian. Tuy nhiên tại Mùa 8, Vayne sẽ gây sát thương chủ yếu bằng kỹ năng và một nâng cấp anh hùng không thể thiếu đó sẽ là Nỏ Tán Xạ. Nâng cấp Nỏ Tán Xạ là nâng cấp dành cho Vayne carry khi cho phép cô nàng bắn thêm các tia kỹ năng sang các mục tiêu xung quanh

Cre: GD Feed

Mà Vayne chỉ có 40 năng lượng nên với một trang bị là Ngọn Thương Shojin, Vayne chỉ cần bắn 1-2 đòn là có thể sử dụng chiêu thức một lần và clear bàn cực kỳ nhanh. Một điểm mạnh của lối chơi này đến từ việc kỹ năng của Vayne gây sát thương chuẩn nên khi lên được 3 sao, không một đội hình nào có thể chống đỡ sức mạnh của cô nàng.

Xây dựng

Như đã trình bày, yêu cầu bắt buộc để người chơi có thể sử dụng đội hình Vayne carry chính là nâng cấp Nỏ Tán Xạ cho phép cô nàng gây sát thương nhiều mục tiêu. Khởi đầu ưu tiên Kiếm BF vì trang bị chuẩn của Vayne sẽ cần ít nhất 2 Kiếm.

Người chơi vẫn sẽ giữ máu như bình thường và roll mạnh ở cấp độ 7 để hoàn thành khung bài Siêu Thú, Vệ Binh Tinh Tú quen thuộc. Đội hình đầy đủ bao gồm Vayne, Riven, Jinx, Kai’Sa, Nilah, Ekko và Vi. 

Sau đó cân nhắc giữa lựa chọn roll Vayne 3 sao hoặc lên cấp nếu đã def được máu. Tuy nhiên ưu tiên Vayne 3 sao để có khả năng top 1 cao hơn vì Vayne 3 có thể clear bất kỳ đội hình nào thậm chí là cả 5 vàng.

Xem thêm: LMHT: Học hỏi lối chơi Viego Móc Diệt Thủy Quái từ DK Canyon

Trang bị

Trang bị sẽ ưu tiên cho Vayne, Riven hoặc Ekko:

  • Vayne: Ngọn Thương Shojin, Vô Cực Kiếm (bắt buộc), Kiếm Súng, Huyết Kiếm, Diệt Khổng Lồ….
  • Riven/Ekko: Giáp Lửa, Giáp Gai, Giáp Máu, Vuốt Rồng, Dây Chuyền….