LMHT: Học hỏi “lựa chọn dị” Anivia từ caPs, khuấy đảo ngày đầu MSI 2022

Tại ngày đầu MSI 2022, đội trưởng caPs đã sử dụng Phượng Hoàng Băng Anivia hiệu quả để hủy diệt đội Evil Geniuses đến từ Bắc Mỹ.

Pháp sư đường giữa bên phía G2 Esports chọn Anivia đáp trả lại con bài Ryze của jojopyun, đồng thời bộ chiêu thức của Anivia phần nào cũng khắc chế được Samira ở đường dưới. Đây là một quyết định mang tính tình huống vì Anivia không phải là vị tướng thuận tay của caPs.

Anivia có làm choáng, làm chậm, tạo tường băng khép góc, combo Bão Tuyết và Tê Cóng sẽ có thể gây một lượng sát thương lớn bất ngờ. Thêm cả nội tại Tái Sinh giúp cho Phượng Hoàng Băng có thể sống sót nếu may mắn được đồng đội cover.

Anivia rất mạnh khi đánh cùng đồng đội, điểm yếu của vị tướng này là dễ bị gank trong giai đoạn đi đường, phụ thuộc quá nhiều vào chiêu thức, đòi hỏi người chơi phải chuẩn sát trong từng lần ra đòn.

Bảng ngọc

Siêu sao caPs chọn Sốc Điện ở bảng chính và Cảm Hứng ở bảng phụ. Với việc spam chiêu để nhận thêm sức mạnh thích ứng thì Sốc Điện có lẽ là một trong những viên ngọc mạnh nhất dành cho Anivia. 3 viên ngọc Vị máu, Mắt thây ma, Thợ săn kho báu đều hướng đến một giai đoạn đi đường yên ổn, đảm bảo đúng tiến độ lên trang bị.

Bảng ngọc Cảm Hứng, caPs chọn Giao hàng bánh quy và Thuốc thời gian để có tài nguyên tung càng nhiều kỹ năng càng tốt. 3 viên ngọc còn lại caPs tăng Tốc độ đánh, Sức mạnh thích ứng và Kháng phép. Như vậy bảng ngọc của caPs ưu tiên cho việc sinh tồn giai đoạn ban đầu, chú trọng vào khả năng hồi phục hơn là sức mạnh phép thuật.

Trang bị

Bình Thuốc Biến Dị là món trang bị khởi đầu, tiếp theo là Nước Mắt Nữ Thần và Bí Chương Thất Truyền. Phút thứ 6, caPs mua một đôi Giày Thường, 3 phút sau caPs lên cho mình Phong Ấn Hắc Ám. Các món trang bị này rẻ tiền nhưng cung cấp năng lượng dồi dào, và tích điểm mỗi khi hỗ trợ, hạ gục tướng địch.

Phút 11, thời điểm này caPs có 86 chỉ số lính, KDA 2/0/1 và sắm được Băng Trượng Vĩnh Cửu. Một người chơi bình thường cũng có thể theo kịp tiến độ này, miễn là không để bị nằm xuống bởi đối thủ hoặc các đợt gank từ người đi rừng, hỗ trợ của đối phương. Các trang bị tiếp theo caPs sử dụng cho Anivia là Huyền Trượng Thiên Thần, Giày Thủy Ngân, Đồng Hồ Cát Zhonya, Trượng Hư Vô và sau cùng là Dược Phẩm Thuật Pháp để tăng sức mạnh đột biến, phá trụ nhanh hơn.

Kỹ năng

Kỹ năng lần lượt max là E, Q, W và R thì tăng theo level. Anh ta tung R nhiều nhất, đến 142 lần sau 31 phút thi đấu, thậm chí caPs dùng R để dọn lính vì hồi chiêu khá nhanh, tiếp theo là E và Q để cấu máu. Chiêu W – Tường Băng caPs chỉ dùng 20 lần nhưng lần nào cũng gây khó khăn rất nhiều cho mục tiêu bị nhắm đến.

Lối chơi

Đóng băng lính gần trụ nhà là cách mà caPs giữ cho bản thân được an toàn, thêm cả việc đối thủ buộc phải tiến lên để ăn lính sẽ tạo khoảng trống cho rừng của caPs kiểm soát bản đồ. Điều này đã xảy ra ở phút thứ 5, cả người đi rừng Jankos và Targamas đều ra gank khi jojopyun đứng quá xa trụ của mình. Thời điểm gank cũng rất tuyệt vời khi jojopyun vừa mới mua sắm trang bị, nếu như bị gank sớm hơn thì jojopyun tận dụng điều này để mua sắm thì tác dụng của việc gank bị giảm hiệu quả.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Twisted Fate được nâng cấp hình ảnh, có thêm nghi vấn “tình anh em” với Graves

Sau khi đã có được Băng Trượng Vĩnh Cửu, caPs nhanh chóng dọn lính, đi roam, xuất hiện ở các điểm nóng sớm hơn so với đối thủ. Combo của anh ta thường là dựng Tường Băng ở phía sau, Bão tuyết ở phía trước đối thủ, tiếp theo tung Tê Cóng để nhanh đôi sát thương nhờ kết hợp cùng Bão tuyết. 3 món trang bị Giày Thủy Ngân, Băng Trượng Vĩnh Cửu, Đồng Hồ Cát Zhonya làm tăng khả năng sống sót cho caPs đáng kể.

Ở trường hợp đội của Anivia rơi vào bất lợi, phải đánh thủ thì chiêu R giúp dọn lính nhanh sẽ câu kéo ván đấu khá lâu để cả đội tìm kiếm cơ hội gỡ gạc. Với những gì đã phân tích thì, Anivia thật sự là một vị tướng tốt để đấu với các tướng thiếu cơ động, tuy nhiên nó chỉ hoạt động hiệu quả với những game thủ hiểu rõ về combo và vị tướng của mình nên hãy cố gắng tập combo thật nhuần nhuyễn trước khi mang nó vào rank nhé.