LMHT: Hướng dẫn chơi Bel’Veth và những cách combo hiệu quả nhất

Bộ kỹ năng của Bel’Veth nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng để thành thạo thì cũng không phải là quá khó đối với đa số người chơi LMHT.

Được giới thiệu là Nữ Chúa Hư Không với sức mạnh khủng khiếp và khả năng khiến đối thủ hoảng sợ, thế nhưng kỹ năng của Bel’Veth trong LMHT được thiết kế như là một Đấu Sĩ với sức mạnh dựa trên những đòn đánh thường kết hợp bộ kỹ năng cơ động. Tất nhiên, Bel’Veth cũng có những công cụ để “trâu bò” hơn khi cận chiến cũng như khả năng khống chế để đi gank dễ dàng.

Bảng ngọc và Phép bổ trợ

Chinh Phục và Nhịp Độ Chết Người là những ngọc phù hợp với Bel’Veth, cùng với đó là các điểm như Đắc Thắng, Huyền Thoại: Hút Máu, Nhát Chém Ân Huệ. Ở bảng phụ thì có thể linh hoạt chuyển đổi giữa nhánh Cảm Hứng và Phép Thuật.

Là một tướng Đi Rừng, tất nhiên Tốc Biến và Trừng Phạt là thứ không thể thiếu cho Bel’Veth.

Trang bị

Với khả năng tăng Tốc Độ Đánh không giới hạn nhờ những điểm cộng dồn Hoa Oải Hương, Bel’Veth sẽ thiên về các trang bị như Móc Diệt Thủy Quái, Nỏ Tử Thủ. Tiếp theo đó sẽ là những món cho hiệu ứng đòn đánh như Cuồng Đao Guinsoo, Gươm Suy Vong, Đao Tím. Trong khi Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Hồi Sinh là những lựa chọn cuối.

Cách chơi

Luôn khởi đầu với chiêu Q – Cú Lướt Hư Không để tối đa hóa khả năng dọn rừng ở cấp 1, tận dụng các đòn đánh thường giữa 4 lần lướt để gây nhiều Sát Thương nhất có thể. Đây cũng là chiêu thức được nâng tối đa đầu tiên trong mọi trường hợp.

Dùng Q lướt sát tường để thao tác diễn ra nhanh hơn

Tiếp đó nâng W – Khe Nứt Dị Giới để có hất tung, đồng thời làm giảm thời gian hồi của Q, đây là kỹ năng khống chế nên chỉ cần nâng 1 điểm là đủ. Chiêu E – Uy Quyền Nữ Chúa sẽ giúp Bel’Veth tăng khả năng chống chịu khi dọn rừng, đồng thời dứt điểm quái nhanh hơn, nâng thứ hai sau Q. Trong khi chiêu cuối Chân Diện Hư Vô nâng đúng cấp độ.

Với khả năng dọn rừng nhanh, người chơi Bel’Veth hoàn toàn có thể khởi đầu với vòng rừng full 6 bãi, trong đó nếu thành thục chiêu Q thì có thể ăn Bùa Xanh và Cóc Thành Tinh cùng lúc để tiết kiệm thời gian. Nếu cần thiết thì vị tướng này cũng có thể gank sớm nhờ khả năng hất tung từ chiêu W. Tuy nhiên, Bel’Veth không có khả năng vượt địa hình ở các cấp độ đầu nên cần di chuyển khéo léo để tạo sự đột biến.

Trong những pha giao tranh giữa và cuối trận, Bel’Veth có thể khởi đầu mở giao tranh bằng combo Q – W. Tuy nhiên trường hợp tối ưu nhất là vào sau để dọn dẹp, tận dụng khả năng kích hoạt các Vết Tích Hư Không từ chiêu cuối để mang đến lượng Sát Thương diện rộng lớn. Còn lại thì Bel’Veth sẽ gây rối loạn với nhiều lần lướt Q liên tiếp, kết hợp các đòn đánh thường, tương tự như lối chơi của Yasuo.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Liên tục tiết lộ thông tin giải đấu, “nhà báo” Doinb bị phạt hàng trăm triệu

Một vài combo cơ bản

Q – W – Q – E: Dùng Q tiếp cận đối thủ rồi nhanh chóng hất tung với W, Q lần hai để né chiêu sau đó dùng E để giảm lượng Sát Thương nhận vào.

Q – W – E – Q: Đây là combo dùng để cấu rỉa với lượng Sát Thương ít hơn nhưng có độ an toàn cao. Cũng giống như trên nhưng Q lần hai dùng để rút lui theo hướng ngược lại, qua đó tạo khoảng cách với tướng địch.

Q – W – Q – E – AA – Q – AA – Q – AA – Q – AA: Combo trao đổi lâu dài, có hiệu quả mạnh nhất khi sở hữu 2 – 3 trang bị hiệu ứng đòn đánh. Lúc này luôn tận dụng các đòn đánh thường giữa những lần lướt Q.