LMHT: Huyền thoại Hỗ Trợ Mata đã giải ngũ và đang cân nhắc trở lại đấu trường chuyên nghiệp

Vẫn chưa rõ Mata có ý định gì, nhưng dù sao thông tin huyền thoại Hỗ Trợ quay lại đang khiến nhiều fan vô cùng phấn khích.

Chắc hẳn nghe đến cái tên Jo “Mata” Se-hyung là bạn sẽ nhớ ngay đến Huyền Thoại Hỗ Trợ – thi đấu thành công những đội tuyển tên tuổi như SKT T1 hay RNG và đỉnh điểm danh vọng là chức vô địch CKTG cùng Samsung White trong quá khứ.

Trong năm 2019, anh đã chính thức thông báo giải nghệ để thực hiện nghĩa vụ với đất nước của mình. Đến giờ sau gần 2 năm trong quân ngũ thì mới đây Mata thông báo đã hoàn thành nghĩa vụ của mình và đang cân nhắc để quay lại đấu trường chuyên nghiệp của LMHT :

Vào ngày 16, Mata đã đăng trên SNS của mình như sau: “Tôi đã được xuất ngũ, điều mà tôi nghĩ sẽ không bao giờ đến.

Anh ấy tiếp tục: “Thông qua bức thư này, tôi bày tỏ lòng biết ơn của mình với thời kỳ trong quân ngũ vì đã mang đến nguồn năng lượng tươi sáng và những kỷ niệm đẹp trong tim.

Tôi luôn tự nhủ bản thân rằng mình đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn và không giống như cuộc sống của tôi trong quá khứ, đừng lo lắng về tuổi 30 sắp tới và tương lai.

Mata cũng để ngỏ khả năng trở lại với tư cách tuyển thủ : “Đã đến lúc quay lại cuộc sống thường ngày rồi, vì vậy tôi đã suy nghĩ vô số lần về việc phải làm gì sắp tới, nhưng vẫn chưa đi đến kết luận đâu.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Phải chăng chúng ta đang quá khắt khe với Garena?

Mata bắt đầu thi đấu vào năm 2013 trong đội hình MVP Ozone. Sau đó, anh chuyển sang Samsung White, nơi đã giúp anh giành được chức vô địch CKTG 2014 và cũng là chức vô địch thế giới duy nhất trong sự nghiệp của mình.

Sau thành công với SSW, Mata chuyển sang Trung Quốc thi đấu trong màu áo của Vici Gaming và RNG, trước khi trở về Hàn Quốc gia nhập vào super team KT Rolster 2018 và SKT T1 2019.

Dù thi đấu ở bất kỳ đội tuyển nào, Mata cũng đều là nhân tố quan trọng với khả năng di chuyển đảo đường khéo léo, kiểm soát bản đồ thông minh và xử lý kỹ năng cá nhân điêu luyện. Việc Mata cân nhắc trở lại thi đấu chuyên nghiệp đang khiến người hâm mộ thích thú hơn bao giờ hết và hi vọng thấy lại những highlight đỉnh cao của Hỗ Trợ gánh team đúng nghĩa một lần nữa.

Tuy vậy một bộ phận người hâm mộ khác cho rằng việc đó khó có thể xảy ra với tình trạng LCK đang trẻ hóa dần, còn LPL khó có thể đặt niềm tin của mình vào một tuyển thủ ngoại quốc với 2 năm vắng mặt trên đấu trường chuyên nghiệp. Vậy nên cửa quay lại sáng nhất với Mata có thể là ở công tác huấn luyện, như vậy sẽ phù hợp với bộ não đầy tính chiến thuật của anh hơn khi có thể gò những tuyển thủ trẻ vào khuôn mẫu.

Dù thế nào đi chăng nữa thì thông tin Mata trở lại đang khiến người hâm mộ hết sức mong chờ và theo dõi những động thái sắp tới của anh sát sao.