LMHT: INVEN xếp hạng các tuyển thủ xuất sắc nhất 2022, T1 chiếm đa số

LMHT chuẩn bị bước vào mùa giải mới, INVEN đã chọn ra những tuyển thủ xuất sắc nhất năm vừa rồi, có vài cái tên khá bất ngờ.

Đường trên – Choi “Zeus” Woo-je — T1   

Tuyển thủ Zeus sinh ngày 31/1/2004, anh tỏa sáng tài năng từ rất sớm, hồi còn chơi cho T1 Academy trước khi lên đội hình chính. Năm vừa qua với bể tướng rộng khó ai sánh kịp, Zeus đảm nhận mọi nhiệm vụ mà ban huấn luyện giao phó: gánh đội, đè đường, đẩy lẻ, đỡ đòn… trung bình mỗi vị tướng Zeus chỉ dùng tối đa 4 lần trong 1 mùa giải. Tại kỳ CKTG, anh ta sử dụng đến 9 tướng qua 18 trận đấu. Yone, Gwen, Gnar, Jayce là các tướng phổ biến của Zeus.

Tiếp theo là 4 tuyển thủ đường trên xuất sắc nhất 2022 có sức mạnh giảm dần: Bai “369” Jia-Hao — JD Gaming, Choi “Doran” Hyeon-joon — Gen.G, Li “Flandre” Xuan-Jun — EDward Gaming, Chen “Bin” Ze-Bin — Royal Never Give Up/Bilibili Gaming.

Đi rừng – Mun “Oner” Hyeon-jun — T1

Tuyển thủ Oner sinh ngày 24/12/2002, sự nghiệp LMHT chuyên nghiệp của anh cũng giống như Zeus. Anh được T1 phát hiện, chiêu mộ vào đội hình T1 Academy từ 2020, ngồi trên ghế dự bị một thời gian trước khi tham gia vào đội hình chính vào tháng 7/2021. Oner năm qua đã nhận được nhiều danh hiệu: người đi rừng xuất sắc nhất trận chung kết mùa xuân, người đi rừng của năm, người cướp mục tiêu tốt nhất. Các tướng Oner hay sử dụng là Sejuani, Wukong, Lee Sin, Lee Sin. 

Tiếp theo là 4 tuyển thủ đi rừng xuất sắc nhất 2022 có sức mạnh giảm dần: Seo “Kanavi” Jin-hyeok — JD Gaming, Yan “Wei” Yangwei — Royal Never Give Up, Kim “Canyon” Geon-bu — DWG KIA, Han “Peanut” Wang-ho — Gen.G.

Đường giữa – Lee “Faker” Sang-hyeok — T1

Tuyển thủ Faker sinh ngày 7/5/1996 là tuyển thủ LMHT hay nhất mọi thời đại, sở hữu nhiều thành tích cá nhân và đồng đội nhất. Năm 2022, anh đã xuất sắc vượt qua những cái tên lớn như Chovy, Zeka để trở thành pháp sư đường giữa xuất sắc nhất theo bảng xếp hạng từ INVEN. Ở mùa xuân 2022, Faker đã cùng đồng đội bất bại ở vòng bảng với tỉ số 18-0 và giành lấy chức vô địch duy nhất (các giải khác T1 đều về nhì). Các tướng Faker thường điều khiển là Akali, Ahri, Azir, LeBlanc.

Tiếp theo là 4 tuyển thủ đường giữa xuất sắc nhất 2022 có sức mạnh giảm dần: Jeong “Chovy” Ji-hoon — Gen.G, Kim “Zeka” Geon-woo — DRX, Li “Xiaohu” Yuan-Hao — Royal Never Give Up, Heo “ShowMaker” Su — DWG KIA.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: DRX gặp khó với đội hình mới, một tuyển thủ đã bật khóc trong đấu tập

Xạ thủ – Park “Ruler” Jae-hyuk — Gen.G

Tuyển thủ Ruler sinh ngày 29/12/1998, thành tích năm vừa rồi của Ruler là vào đến chung kết LCK mùa xuân, vô địch LCK mùa hè và dừng chân tại bán kết CKTG. Ruler thật sự tỏa sáng ở giai đoạn mùa hè, điều đó đã được ghi nhận bởi giới chuyên môn với giải thưởng cá nhân dành cho anh là MVP của mùa giải. Các tướng Ruler thường xuyên sử dụng là Lucian, Zeri, Xayah, Jinx. Năm nay, Ruler khoác áo JD Gaming ở LPL, môi trường mới liệu là trở ngại hay là bước ngoặt giúp Ruler tiếp tục thăng hoa? 

Tiếp theo là 4 tuyển thủ xạ thủ xuất sắc nhất 2022 có sức mạnh giảm dần: Chen “GALA” Wei — Royal Never Give Up, Lee “Mayusi” Min-hyeong — T1, Kim “Deft” Hyuk-kyu — DRX, Park “Viper” Do-hyeon — EDward Gaming.

Ở vị trí hỗ trợ, mặc dù INVEN không xếp hạng nhưng không ai khác ngoài Cho “BeryL” Geon-hee (sinh ngày 1/4/1997) là tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới năm vừa qua, khi đảm nhận vai trò này.

BeryL đã cùng Deft đi trên hành trình diệu kỳ ở CKTG 2022, từ giai đoạn vòng loại khu vực, DRX đánh bại Liiv SANDBOX để đoạt lấy chiếc vé cuối cùng ở LCK đến CKTG. Vượt qua vòng khởi động, đánh bại T1 ở trận chung kết để lên ngôi vô địch. Đây là chức vô địch CKTG thứ 2 của BeryL, lần 1 là khi anh còn thi đấu cho DWG năm 2020.