ĐTCL Mùa 8: Top nâng cấp anh hùng mạnh nhất tại vòng đấu 2.1

Nâng cấp anh hùng là cơ chế mới tại ĐTCL Mùa 8, nó đem lại sự mới mẻ và cả khó chịu nếu ra sớm tại các vòng đấu 2.1.

Chỉ còn ít ngày nữa, phiên bản cập nhật quan trọng mở đầu cho mùa giải 2023, 13.1 sẽ cập bến các máy chủ trên khắp thế giới. Ngoài những thay đổi quan trọng trong LMHT để hướng tới các giải đấu và reset rank, đây cũng là phiên bản hướng nhiều tới việc cân bằng ĐTCL Mùa 8 khi các đội hình như Yuumi, Jax, các đội hình SMPT và đặc biệt là các đội hình Siêu Nhân đang mạnh mẽ hơn nhiều so với phần còn lại.

Cùng với đó, các nâng cấp anh hùng nhằm giúp ĐTCL Mùa 8 thú vị hơn cũng đang gây ra sự ức chế dành cho rất nhiều game thủ. Đặc biệt là các nâng cấp anh hùng tại round đấu 2.1 khi mà chúng ta còn chưa biết đồ đạc ra sao, tướng ra thế nào đã ngay lập tức phải chốt bài đấu cho mình nếu không muốn bị thọt. Vậy làm thế nào để tối ưu các nâng cấp ra ở những round đấu 2.1 và nâng cấp nào sẽ cho chúng ta một khởi đầu tốt, hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Thiên Hỏa Kiếm, Cảnh Giới Thượng Nhân – Kayle

Nhắc tới các nâng cấp 1 tiền ngon nhất trong giai đoạn đầu trận 2.1 tại ĐTCL Mùa 8, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua các nâng cấp dành cho Kayle. Cả Thiên Hỏa Kiếm và Cảnh Giới Thượng Nhân đều là hai lõi tương đối ổn dành cho Kayle. Với Thiên Hỏa Kiếm, Kayle sẽ cho đồng minh thêm tốc độ và tầm đánh vì vậy sẽ phù hợp với các đội hình chủ lực STVL cần tốc đánh như Song Đấu Zed Vayne, Bel’Veth… Ưu tiên lựa chọn khi đã có mảnh Cung hoặc Kiếm.

Với Cảnh Giới Thượng Nhân, nâng cấp này sẽ cho Kayle rất nhiều chỉ số ở các cấp sao và phù hợp với đội hình slow roll Kayle Siêu Nhân. Ưu tiên các trang bị gia tăng lượng tốc độ đánh, sát thương vật lý như Kiếm Tử Thần, Diệt Khổng Lồ, không cần Cuồng Cung vì Kayle 3 sao đã sở hữu hiệu ứng đánh lan rồi.

Lốc Xoáy – Wukong

Tác dụng của lõi Lốc Xoáy khá đơn giản khi sẽ cho Wukong tăng thêm kha khá SMPT và một tầm sử dụng kỹ năng. Nâng cấp này cực kỳ ngon đối với đội hình re-roll Wukong đặc biệt là trong thời điểm mà các đội hình Jax Đấu Sĩ đang thống trị meta. Cùng với đó vì Wukong có thể gây sát thương diện rộng hơn cũng sẽ giúp vị tướng này tích chỉ số phòng thủ nhiều hơn và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

An Toàn Là Trên Hết – Galio

Nâng cấp An Toàn Là Trên Hết dành cho vị tướng Galio tại round 2.1 đang là một trong những nâng cấp flexible nhất ĐTCL khi người chơi có thể sử dụng nó trong bất kỳ đội hình nào. Cụ thể cả đội sẽ nhận được giáp và kháng phép khi bắt đầu round đấu và chỉ số này còn được tăng gấp đôi mỗi khi đồng minh tạo lá chắn. Vì vậy nó tương tác tốt với các quân cờ có khả năng tạo lá chắn như Janna (dự báo lá chắn), Annie hay đặc biệt là khi người chơi ghép một dây chuyền Iron Solari, cả đổi sẽ mạnh mẽ ngay khi trận đấu được bắt đầu.

Một số đội hình đang mạnh với Galio và Thường Dân bao gồm Reroll Thường Dân, Yuumi, Thường Dân Hiểm Họa Senna, Thường Dân Exodia…

Pháp Lực Gia Tăng, Trộm Mộ – Ezreal

Ở mốc 2 vàng, nâng cấp của Ezreal luôn là sự lựa chọn cực kỳ sáng suốt đối với bất kỳ người chơi nào với Pháp Lực Gia Tăng và Trộm Mộ. Trộm Mộ là nâng cấp giúp người chơi có thể Đo Ni Đóng Giày một trang bị Ornn bất kỳ dành cho vị tướng gần Ezreal nhất, nó vô cùng hiệu quả cho người chơi trong bất kỳ giai đoạn nào của ván đấu, cần tank có tank, cần dame có dame. Đương nhiên chúng ta không thể không nhắc tới 1 vàng mỗi round từ trên trời rơi xuống cực kỳ ngon.

Với Pháp Lực Gia Tăng, đây là nâng cấp giúp Ezreal trở thành một carry cực kỳ tín trong đội hình khi được gia tăng sức mạnh vô hạn sau mỗi lần sử dụng chiêu. Hiệu quả nhất đương nhiên là đội hình slow roll Đạo Chích Siêu Nhân đã được chúng mình giới thiệu trong bài viết trước đây. Core của Ezreal đương nhiên sẽ bao gồm Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch, trang bị còn lại sẽ ưu tiên Quyền Trượng hoặc Diệt Khổng Lồ.

Tinh Thần Rực Lửa – Annie

Tinh Thần Rực Lửa cũng là một nâng cấp mà người chơi ĐTCL có thể ưu tiên lựa chọn ở các vòng đấu 2.1 Nâng cấp này sẽ cho người chơi 1 Annie và gia tăng SMPT cho cả đội hình. Nó vô cùng hiệu quả vì Annie đang là core chống chịu của rất nhiều đội hình SMPT mà đó đều là các đội hình top meta như Zoe, Soraka hay Taliyah. Vì vậy nếu đã có một vài mảnh Nước Mắt, Gậy hoặc các trang bị chống chịu có thể ghép sớm, chẳng có lý do gì để chúng ta không chọn nâng cấp này cả.

Dòng Máu Thú Săn, Hoàng Thượng Giá Lâm – Yuumi 

Giống như Ezreal, hai nâng cấp dành cho Yuumi là Dòng Máu Thú Săn và Hoàng Thượng Giá Lâm đều là những nâng cấp dành cho ai muốn sử dụng đội hình “Mồn lèo” trong meta hiện tại vì nó quá lỗi. Dòng Máu Thú Săn sẽ là nâng cấp all in vào Yuumi với đội hình slow roll Linh Vật, không cần Găng Bảo Thạch. Còn vớ Hoàng Thượng Giá Lâm là đội hình flexible dành cho bất kỳ đội hình nào khi gia tăng tốc độ đánh và khả năng áp sát đối thủ.

Lá Chắn Thích Ứng – Camille, Gió Hút – Yasuo

Hai nâng cấp mình cũng thấy tương đối ngon nhưng bắt người chơi force bài từ sớm là Lá Chắn Thích Ứng dành cho Camille và Gió Hút dành cho Yasuo. Đơn giản là nếu đã có mảnh trang bị như Huyền Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ cho Camille và Yasuo, các bạn có thể chọn và slowroll hai đội hình với 2 vị tướng này carry trong meta hiện tại. Top 1 có thể là hơi khó nhưng nếu ra sớm, top 4 là trong tầm tay.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 8: Vị trí xếp Yuumi và những mẹo xếp đội hình tối ưu nhất có thể bạn chưa biết

Các nâng cấp tướng 3 vàng

Ngoài các nâng cấp tướng 1 và 2 vàng, cũng sẽ có tỷ lệ nhỏ người chơi sẽ có thể lựa chọn các nâng cấp tướng 3 vàng ngày tại vòng đấu 2.1. Và những nâng cấp sau đây mình cảm thấy sẽ cực kỳ hiệu quả ngay từ thời điểm đầu đến cuối trận đấu bao gồm Lẩn Tránh, Không Khoan Nhượng – Jax vì đấu sĩ đang top meta, Chia Quà – Nilah cho cô nàng sức mạnh và x2 trang bị def ngay đầu trận ngon như Solari, Lưới Điện – Sona gia tăng SMPT và thêm 1 tia cực ngon và một số nâng cấp dành cho Vayne, Riven, Kai’Sa, Rammus cũng là các lựa chọn rất tốt.