LMHT: Janna trở lại LPL sau 2 năm, thể hiện khả năng khắc chế meta cực mạnh

Với những thay đổi trong các phiên bản gần đây, Janna đã dần lấy lại được vị thế ở vai trò Hỗ Trợ và có tiềm năng xuất hiện trong giải đấu chuyên nghiệp nhiều hơn.

Trong ván đấu thứ nhất giữa Team WE và Ultra Prime ở LPL Mùa Hè 2023, tuyển thủ Iwandy đã có quyết định thú vị khi chọn Janna ở vai trò Hỗ Trợ. Đây là một tướng đã rất lâu không xuất hiện ở các giải đấu chuyên nghiệp, đặc biệt là LPL.

Lần gần nhất Janna xuất hiện ở LPL đã hơn 2 năm trước, và người sử dụng vị tướng này cũng chính là Iwandy. Tuy nhiên, vào thời điểm đó thì tuyển thủ này vẫn còn thi đấu trong màu áo của LNG Esports.

Janna tái xuất LPL sau 822 ngày

Janna từng được Riot làm lại kỹ năng lẫn nâng cấp hình ảnh mạnh mẽ trong mùa giải 2022, nhưng cô nàng này vẫn không được ưa chuộng trong các giải đấu. Và với đợt nâng cấp trang bị Hỗ Trợ Thuật Sư trong bản 13.10, Janna đã thực sự trở lại mạnh mẽ trong xếp hạng đơn. Trong hai bản gần nhất, vị tướng này luôn nằm trong top 5 tướng Hỗ Trợ có tỉ lệ thắng cao nhất ở máy chủ Hàn Quốc.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: K’Sante cùng dàn tướng Hỗ Trợ “200 năm” bị nerf mạnh trong 13.12

Không chỉ có khả năng tạo Lá Chắn mạnh mẽ, Janna giờ đây có lối chơi chủ động hơn với khả năng Hất Tung và Làm Chậm rất dễ dàng. Tất nhiên, không thể bỏ qua điểm mạnh nhất là khả năng khắc chế các đội hình lao vào. Tiêu biểu như ván đấu nói trên, Iwandy đã khóa vào Janna khi đối thủ có Wukong, Rakan và Gragas.

Vị tướng này khắc chế đội hình lao vào rất dễ dàng

Rõ ràng đây là vị tướng mà nhiều đội cần cân nhắc sử dụng trong meta bảo kê Xạ Thủ như hiện tại. Với việc những Yuumi, Milio, Lulu đồng loạt bị nerf trong 13.12, khả năng Janna có thể xuất hiện ở các giải đấu chuyên nghiệp nhiều hơn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.