Đấu Trường Chân Lý: Đã tìm ra Cổng Dịch Chuyển bị ghét nhất trong mùa 9

Không phải Cổng Dịch Chuyển nào cũng đươc thích, Pháo Đài Stillwater khả năng sẽ là cổng bị ghét nhất khi mùa 9 Đấu Trường Chân Lý ra mắt.

Cổng Dịch Chuyển là một trong những cơ chế nổi bật của Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi sẽ mang đến cho bạn vô vàn sự tính toán chi tiết và động não chiến thuật khi mỗi trận đấu cần yêu cầu một chiến thuật khác nhau.

Khi bước vào trận, hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên 3 địa danh từ các vùng đất khác nhau trong Runeterra, và bạn có thể điều khiển Linh Thú đến bình chọn để hệ thống lựa ngẫu nhiên một lần nữa ra địa danh sẽ quyết định hiệu ứng trong trận đó.

Có tới 30 địa danh gắn liền với các Cổng Dịch Chuyển đến những nơi mà người chơi LMHT hẳn sẽ rất quen thuộc trong Runeterra. Tuy vậy không hẳn Cổng Dịch Chuyển nào cũng đươc yêu thích – khi một số cổng có hiệu ứng mạnh và luôn được chọn, còn một số khác thì siêu khó chịu và khiến người chơi chỉ muốn làm ván mới thôi.

Và Pháo Đài Stillwater là một trong những ví dụ điển hình của trường hợp sau, với hiệu ứng “Trận đấu sẽ không có Lõi Nâng Cấp” thì người chơi sẽ được trải nghiệm lại cảm giác đánh chay từ mùa 6 trở đi và chỉ phải dựa vào sức mạnh của tướng trên bàn chứ không phải những yếu tố ngẫu nhiên đến từ Lõi Nâng Cấp.

Từ lâu có khá nhiều ý kiến trong cộng đồng cho rằng ĐTCL những mùa đầu mới là vui nhất và việc không có Lõi Nâng Cấp mang nhiều xui rủi sẽ giúp người chơi tập trung vào tận hưởng và đề ra chiến thuật tốt hơn trong trận đấu.

Tuy vậy đây là điều không hề xảy ra trong những trận đấu có Cổng Dịch Chuyển đến Pháo Đài Stillwater, khi mới đây một game thủ đã chia sẽ việc mới đến vòng 4-1 nhưng 6 game thủ khác đều chọn cách ff để làm ván mới khi hệ thống lỡ chọn Pháo Đài Stillwater làm địa điểm chính trong trận này :

Tất nhiên, đây chỉ mới là những trận đấu trong server thử nghiệm nơi người chơi có thể rời game thoải mái mà không lo việc bị phạt, nên chúng ta chưa biết được tầm ảnh hưởng và khó chịu của Pháo Đài Stillwater đến toàn thể cộng đồng ĐTCL thế nào.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 9 preview: Tộc Ionia – khơi gợi “tiềm năng” chủ lực gánh team

Nhưng rất có thể khi mùa 9 ra mắt chính thức thì Pháo Đài Stillwater sẽ bị ghẻ lạnh không kém gì vẫn đang trong thử nghiệm, khi mà phần đông game thủ đều đã quen với cơ chế chọn Lõi mỗi trận và đã thành một phần không thể thiếu trong một trải nghiệm về ĐTCL.