LMHT: Zilean là vị tướng duy nhất đã 7.5 năm trời chưa có bất kỳ thay đổi gì

Zilean – một vị tướng có thể nói là lỗi thời cả về kỹ năng lẫn thiết kế có thể lập kỷ lục hơn 7 năm trời không ai đụng vào cả.

Với tần suất ra tướng mới cũng như làm lại những vị tướng cũ của LMHT, khó ai có thể nghĩ rằng có một vị tướng tồn tại đã 7 năm trời (chính xác là 7 năm rưỡi) mà không hề có sự thay đổi, chỉnh sửa gì trong bộ kỹ năng cả.

Và vị tướng lập kỷ lục này, không ai phải khác hơn chính là Zilean – một vị tướng có thể nói là lỗi thời cả về kỹ năng lẫn thiết kế.

Theo đó, lần gần nhất mà có những chỉnh sửa đáng kể với Zilean đã xảy ra từ thời phiên bản tận … 5.23 (2015), đến bây giờ thì cũng đã được ngót nghét 7 năm rưỡi (393 tuần) mà vị tướng này không một lần nào nữa được Riot Games đụng tay vào (chỉ nói về chỉnh sửa kỹ năng chứ không tính sửa lỗi nhé).

Một số fact thú vị về Zilean đã được cộng đồng liệt kê dưới đây :

Lần cuối mà Zilean được cập nhật thì đó là lúc Illaoi ra mắt, Jhin, Aurelion Sol, và Taliyah vẫn chưa có mặt trong LMHT.

Chế độ Cướp Cờ (Dominion) lúc đó vẫn còn trong game.

Poppy, Shen và Taric lúc đó vẫn chưa được làm lại.

Doublelift chia tay CLG, nhưng chưa qua TSM ngay.

Bjergsen lúc đó mới chỉ chơi một game trong đấu trường chuyên nghiệp với Zilean. Tổng sự nghiệp của tuyển thủ này thì anh đã chơi 48 game với zilean.

CoreJJ vẫn đang chơi Xạ Thủ.

Zilean Bay Bổng (hay Zilean Thần Đá) vẫn chưa được thay ảnh nền.

hiện tại

Có một bản cập nhật mà Zilean Đạo Chích Dao Đoạt Thuật đường trên không cần farm lính là meta.

Zilean đã có 1600 ngày không có skin mới, và rồi thêm 1000 ngày không có skin mới nữa, và giờ lại lặp lại kỷ lục 1000 ngày không skin lần thứ 2 ?!?

Nếu bạn đã nhận biết hết những thứ trên thì xin chúc mừng, bạn là một game thủ kỳ cựu của LMHT phết đấy.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Janna trở lại LPL sau 2 năm, thể hiện khả năng khắc chế meta cực mạnh

Còn về Zilean thì cơ bản vị tướng này đang tồn tại ở một trạng thái khá kỳ quặc khi Riot Games vẫn còn nhiều lựa chọn ưu tiên khác để làm lại.

Và bản thân Zilean cũng không được quá nhiều game thủ yêu thích vì lối chơi một màu dễ đoán so với các tướng mới ra mắt gần nhất (hay được làm lại), phần nhìn cũng không hấp dẫn gì cả (ai lại thích chơi một ông già thay vì dàn nam thanh nữ tú vừa mới vừa mạnh chứ).

Vậy nên có lẽ Riot Games vẫn giữ trạng thái không đá động gì tới vị tướng này trong một thời gian dài nữa, cho đến chừng nào không còn tướng nào khác để làm lại thì Riot mới đưa Zilean ra khỏi tủ đông thôi.