LMHT: Khám phá lối chơi Sejuani đường trên được thách đấu Hàn sử dụng

Sejuani đang là một trong những vị tướng làm mưa làm gió tại đường trên với độ trâu bò và khả năng trao đổi chiêu thức liên tục.

Phiên bản 12.8 cập nhật MSI đã mang đến rất nhiều thay đổi đáng chú ý, đặc biệt là các vị tướng pháp sư cả đường giữa lẫn trong khu vực đi rừng. Cùng với đó là một số vị tướng xạ thủ được tăng và giảm sức mạnh như Jinx và Xayah để hình thành một meta cân bằng nhất cho giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm năm. Song song với đó, một vị tướng đang làm mưa làm gió tại khu vực đường trên với tỷ lệ thắng lên tới gần 53% tại máy chủ Hàn Quốc thời gian gần đây, chính là Sejuani Đường Trên. Lối chơi này có gì đặc biệt, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sejuani đang làm mưa làm gió tại khu vực đường trên

Sejuani đường trên có gì đặc biệt?

Khác với các vị tướng nổi lên mạnh mẽ nhờ các chỉnh sửa lớn, Sejuani trở lại đường trên bằng một chỉnh sửa khá nhỏ từ nội tại với khả năng hồi nội tại tăng giáp và kháng phép nhanh hơn đôi chút trong giai đoạn giữa và cuối trận khi nằm ngoài giao tranh. Cập nhật này còn nhỏ đến nỗi Sejuani không được trừ hẳn vào thời gian mà sẽ giảm dần theo cấp độ. Tuy nhiên như vậy là đủ để Sejuani tạo ra một meta hoàn toàn mới tại khu vực đường trên. 

Sejuani tại đường trên có khả năng đi hòa đến thắng kèo với hầu hết các vị tướng tại đường trên trong meta hiện tại. Khả năng trâu bò vốn có còn giúp Sejuani chống chịu lượng sát thương lớn từ các đấu sĩ đường trên mà vẫn có khả năng trao đổi ngắn hạn tốt với Quyền Năng Bất Diệt và khả năng làm choáng từ E – Băng Giá Vĩnh Cửu.

Sejuani trâu bò và có khả năng trao đổi chiêu thức tốt

Tùy thuộc vào đội hình và lối chơi của bản thân người chơi có thể sử dụng một trong hai lối lên đồ bao gồm thuần tank và semi tank – phép. Tuy nhiên, hai món đồ quan trọng người chơi cần phải ưu tiên cho cả hai lối chơi chính là Găng Tay Băng Hỏa và Băng Giáp, rất nhiều băng dành cho Sejuani. Combo này sẽ mang đến cho Sejuani khả năng chống chịu tốt mà vẫn gây được lượng sát thương ổn định cũng như tăng tiến sức mạnh tốt. Cụ thể về hai lối chơi và cách lên đồ, chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây trong phần Xây dựng.

Xây dựng

Về Bảng bổ trợ, Sejuani đường trên sẽ ưu tiên sử dụng Quyền Năng Bất Diệt để trao đổi tốt hơn tại các kèo đấu ở khu vực đường trên. Nhánh phụ sẽ ưu tiên Cảm Hứng với khả năng hồi chiêu và bổ trợ và Giao Hàng Bánh Quy để gia tăng mana và khả năng trụ đường.

Phép bổ trợ sẽ chia ra làm hai trường phái, một là all in với Dịch Chuyển Thiêu Đốt, cặp bổ trợ đang được những người chơi đường trên cực kỳ ưu chuộng thời gian gần đây. Hoặc Dịch Chuyển Tốc Biến như thông thường.

Về trang bị, tương ứng với hai lối chơi là thuần tank và semi tank phép, chúng ta có hai cách lên trang bị cho Sejuani.

Với cách lên đồ thuần tank, Sejuani đường trên sẽ ưu tiên combo trang bị bao gồm Găng Tay Băng Hỏa và Băng Giáp. Cả hai sẽ cho Sejuani một lượng chống chịu ổn và tăng tiến sức mạnh tốt theo thời gian. Găng Tay Băng Hỏa sẽ bù đắp lại phần nào đó lượng sát thương cho Sejuani trong giai đoạn sau. Lối chơi này khá giống với Sejuani tại khu vực đi rừng khi đây sẽ là một chống chịu cứng cáp với khả năng mở giao tranh mạnh mẽ với cú Bola băng của mình từ chiêu cuối Nhà Ngục Buốt Giá. Giày người chơi sẽ lên tùy theo kèo đấu, các trang bị ưu tiên tiếp theo bao gồm Giáp Gai, Găng Xích Thù Hận, Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Thiên Nhiên nếu đối đầu với đối thủ có nhiều vị tướng phép thuật.

Với cách lên đồ semi, Sejuani vẫn sẽ ưu tiên combo trang bị Găng Tay Băng Hỏa và Băng Giáp là 2 trang bị lớn đầu tiên. Tuy nhiên trang bị thứ 3 sẽ lên là Mũ Trụ Nguyền Rủa với khả năng đốt sát thương. Các trang bị sau đó người chơi vẫn sẽ tùy biến của trận đấu, nếu đối thủ có nhiều tướng vật lý và hồi phục, ưu tiên Giáp Gai, nếu đối thủ có nhiều vị tướng phép thuật, ưu tiên lên Giáp Thiên Nhiên. Nếu bạn là người mở giao tranh chính trong đội có thể lên Đồng Hồ Cát Zhonya… Lối chơi này vẫn giữ lại cho Sejuani phần nào đó sự trâu bò nhưng vẫn gây ra hàng tá lượng sát thương với bộ chiêu thức phần đa là sát thương phép của mình.

Về tăng kỹ năng, người chơi sẽ tăng tối đa kỹ năng W – Mùa Đông Thịnh Nộ đầu tiên để đảm bảo lượng sát thương. Chiêu Q – Đột Kích Băng Giá sẽ là kỹ năng tối đa thứ hai, cuối cùng là E – Băng Giá Vĩnh Cửu. Chiêu cuối Nhà Ngục Buốt Giá tăng đúng cấp độ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Học tập lối chơi Kindred của SofM, hủy diệt TF Blade và ShowMaker

Một số mẹo đơn giản người chơi có thể tận dụng khi chơi Sejuani tại khu vực đường trên đó chính là khả năng ra vào bụi cỏ để tạo sự bất ngờ và tránh sát thương. Trao đổi chiêu thức hay căn khoảng thời gian có Quyền Năng Bất Diệt. Ưu tiên kích hoạt đòn đánh sau khi đóng băng đối thủ bằng E 1 lần mỗi đợt trao đổi để tối ưu nhất.

Đó là tất cả những gì người chơi cần biết khi sử dụng Sejuani tại khu vực đường trên, chúc các bạn leo rank hiệu quả.