LMHT: Kiaya, Lehends và nhiều tuyển thủ phàn nàn vấn đề ánh sáng ở CKTG 2022

Dù diễn biến của CKTG 2022 đang diễn ra khá hấp dẫn nhưng Riot vẫn đang để lại khá nhiều vết xước về công tác tổ chức.

Đã có khá nhiều tuyển thủ phàn nàn về cơ sở vật chất tại CKTG 2022 không đáp ứng tiêu chuẩn, điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề tập luyện và thi đấu của các đội tuyển. Trong số đó, đáng chú ý nhất là vấn đề ánh sáng ngay tại sân khấu thi đấu.

Trong những ngày qua, các phóng viên tại New York đã tiếp nhận được nhiều thông tin về điều này, đặc biệt là những lời phàn nàn từ các tuyển thủ. Theo trang Jaxon.gg, đã có ít nhất 2 cái tên lên tiếng về vấn đề ánh sáng này đó là Đường Trên của GAM Esports – Kiaya và Hỗ Trợ của Gen.G Esports – Lehends.

Kiaya gặp khó khăn với ánh sáng trên sân thi đấu

Trong những trận đầu tiên, đã có một vấn đề nhỏ ảnh hưởng đến chúng tôi, đó là việc ánh đèn quá sáng và chiếu thẳng vào mắt. Điều đó khiến chúng tôi hơi bối rối và gặp đôi chút khó chịu.” Kiaya chia sẻ.

Ánh đèn trên sân thi đấu quá sáng, thậm chí trong trận đấu có một vài lần tôi không thể nhìn thấy nổi điều gì đang diễn ra trên màn hình.” Lehends khẳng định.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Nuguri chọn Jayce, Deokdam tự tin phục hận JDG khi “phiên bản DK” đã trở lại

Lehends cũng gặp tình trạng tương tự

Ngoài hai tuyển thủ trên, cũng có khá nhiều cái tên khác đồng tình với việc cường độ ánh sáng trên sân khấu quá mạnh. Đây là không phải vấn đề quá mới mẻ đối với Riot. Ở LCS Mùa Hè 2021, tuyển thủ Perkz đã từng phàn nàn về cường độ ánh sáng quá mạnh, do đó có những trận đấu mà tuyển thủ này đã phải đội mũ lưỡi trai để hạn chế ánh sáng chiếu thẳng vào mắt. Tuy nhiên, BTC CKTG 2022 vẫn chưa có phương án triệt để nhằm giải quyết vấn đề này.

Ngoài ra, thiết bị thi đấu của các tuyển thủ trong những ngày qua cũng gặp nhiều vấn đề. Từ tai nghe, màn hình, thậm chí tới chất lượng của các bộ máy tính trong phòng tập cũng như khi thi đấu. Hỗ Trợ của Evil Geniuses – Vulcan cho biết các tuyển thủ gặp vấn đề tụt FPS khá nhiều lần trong những trận đấu vừa qua, đặc biệt khi các đội bước vào giao tranh.

Mới đây, Riot tiếp tục gặp rắc rối với một lỗi game xuất hiện trong trận đấu giữa GAM vs Rogue, qua đó buộc phải cấm luôn vị tướng Orianna. Rõ ràng BTC CKTG 2022 cần có những biện pháp hiệu quả hơn để cải thiện vấn đề này. Trước mắt sẽ có 3 ngày nghỉ để bộ phận kỹ thuật khắc phục điều này, và khán giả hy vọng sẽ không còn chứng kiến những điều đáng tiếc trong phần còn lại của giải đấu.