Đấu Trường Chân Lý: Yone Xạ Tiễn – con bài dị không phải ai cũng nghĩ đến

Yone Xạ Tiễn là một bài dị để leo rank trong Đấu Trường Chân Lý, nhưng rất ít người có thể tận dụng nó được một cách hiệu quả.

Từ đầu mùa 7 đến nay, có rất ít đội hình nào có thể vận dụng các vị tướng 1-2 tiền hiệu quả để leo rank. Tuy vậy không thể nói là các vị tướng rẻ tiền yếu được, chỉ là người chơi khó tìm ra điều kiện để chúng tỏa sáng, nếu có thì cũng sẽ bị nerf để đi vào dĩ vãng nhanh chóng (ví dụ như bài Twitch reroll đầu mùa chẳng hạn).

Trong số các vị tướng này, thì Yone là một con bài “ẩn” cực mạnh mà khi đáp ứng đủ điều kiện thì bạn sẽ có cho mình một trong những đội hình mạnh nhất. Hôm nay hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu bài Yone Xạ Tiễn, một con bài dị nhưng mạnh khỏi nghĩ bàn.

Theo đó sức mạnh của Yone nằm ở việc có thể gây ra rất nhiều sát thương hỗn hợp khiến đối phương khó lên đồ đối phó, tuy vậy do là tướng tay ngắn nên trong phần lớn thời gian nếu không có Đại Bác hay Khăn Giải Thuật thì rất khó để Yone có thể gây sát thương hiệu quả theo thời gian được.

Và thế là Ấn Xạ Tiễn sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề cho Yone bằng cách cho hắn thêm tầm đánh để đảm bảo an toàn (nếu không có Ấn Xạ Tiễn thì thay bằng Đại Bác Liên Thanh hoặc Lõi Rồng Thần Ống Ngắm, hiệu quả cũng tương tự), thêm tốc đánh để gây sát thương hiệu quả hơn.

Theo đó, nguyên lý hoạt động của đội hình sẽ là Yone + Yasuo + Xạ Tiễn, chúng ta sẽ slow roll ở 6 3 sao các tướng 2 vàng như Yone, Twitch hay thậm chí là Braum, Jax. Bởi vì Ấn Xạ Tiễn có thể được ghép khá dễ dàng hiện tại, hoặc lấy từ Lõi Long Thần nên có thể nói đội hình này khá dễ để tập trung xây dựng nên một khi bạn quyết tâm để spam.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bạn có thể ghép ngay cực lợi trong giai đoạn ban đầu

Chúng ta sẽ đi lên từ bộ khung Xạ Tiễn + Đấu Sĩ/Hộ Vệ ban đầu với các vị tướng 1 tiền như Ezreal cầm tạm đồ trước. Cung Gỗ là một trang bị cực kì hữu dụng trong đội hình này nên hãy cố gắng lấy từ Vòng Chọn Chung càng nhiều càng tốt :

Vài kiểu đội hình tham khảo ở cấp 7

Lên cấp độ theo thường lệ và bắt đầu eco tiền, chúng ta sẽ cần roll cực nhiều ở cấp 6-7 theo khung đội hình như sau. Do Xạ Tiễn có các mốc kích hoạt khá thoải mái nên bạn có thể tha hồ tùy chỉnh tùy vào đội hình đang thiếu sát thương hay chống chịu bằng cách thêm Đấu Sĩ/Kỵ Sĩ vào hay bỏ bớt Xạ Tiễn ra.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bạn có thể ghép ngay cực lợi trong giai đoạn ban đầu

Sau khi reroll hoàn toàn các tướng 2 vàng. Đẩy 8 và tìm Yasuo (hoặc bắt từ vòng đi chợ), Xayah để hoàn thiện bài :

Các Lõi Long Thần nên lấy : Sách Chọn Ấn, Vương Miện Xạ Tiễn, Ống Ngắm, hoặc các Lõi cho tiền, Khu Giao Dịch.

Đây là một bài ẩn khá mạnh mà nhiều người chưa biết hiện tại, nếu có Ấn Xạ Tiễn mà đã chán Xayah cùng những người bạn thì hãy thử ngay đội hình ở trên nhé.