LMHT: Blitzcrank Đi Rừng chưa đủ mạnh, tiếp tục được buff trong 12.20

Riot đang tỏ ra rất quyết tâm trong việc biến Blitzcrank trở thành một vị tướng mạnh trong vài trò Đi Rừng.

Trong bản cập nhật 12.19, Blitzcrank đã được tăng sức mạnh khá toàn diện, trong đó vị tướng này được cung cấp thêm nhiều điểm mạnh để có thể xuất hiện ở vị trí Đi Rừng, thậm chí là Đường Trên. Từ việc gia tăng Tốc Độ Đánh cho tới Sát Thương cộng thêm khi tấn công lên Quái Rừng đều là những công cụ hết sức hiệu quả.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì điều này vẫn chỉ giúp Blitzcrank mạnh lên ở vị trí Hỗ Trợ. Khả năng trao đổi, dồn Sát Thương khi đi đường được tăng mạnh, giúp vị tướng này trở nên cực kì hiệu quả trong các pha đánh nhau 2v2 ở Đường Dưới. Điều đó khiến cho tỉ lệ thắng của Blitzcrank Hỗ Trợ tăng khủng khiếp, lên tới hơn 54% ở hầu hết các máy chủ.

Thông số Blitzcrank Đi Rừng vẫn đang khá tệ

Blitzcrank Đi Rừng cũng đã xuất hiện dần nhưng thông số vẫn còn khá nghèo nàn. Với 44,16%, vị tướng này đang có tỉ lệ thắng thấp nhất trong gần 50 tướng có thể xuất hiện ở vị trí Đi Rừng. Do đó, Riot cần có những sự điều chỉnh trong phiên bản kế tiếp.

Theo trưởng nhóm cân bằng LMHT – Riot Phroxzon, Blitzcrank sẽ tiếp tục được điều chỉnh trong phiên bản 12.20. Vị tướng này sẽ được tăng sức mạnh ở vai trò Đi Rừng, với các chỉ số dự đoán là Tốc Độ Đánh, Sát Thương lên quái, trong khi đó các chỉ số Sát Thương cơ bản sẽ bị giảm để bớt bá đạo ở vai trò Hỗ Trợ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Kiaya, Lehends và nhiều tuyển thủ phàn nàn vấn đề ánh sáng ở CKTG 2022

Những thay đổi sơ bộ trong bản cập nhật 12.20

Ngoài ra, một số tướng Đi Rừng khác cũng được hưởng lợi trong phiên bản này còn có Rammus, Evelynn. Jayce và Ngộ Không được tăng sức mạnh để đối đầu các tướng “trâu bò” ở Đường Trên. Trong khi đó không quá ngạc nhiên khi các tướng đang làm mưa làm gió ở CKTG 2022 là Aatrox, Maokai đồng loại bị giảm sức mạnh.

Những thông tin chi tiết về bản cập nhật 12.20 sẽ tiếp tục được Riot cập nhật trong ít ngày tới. Dự kiến phiên bản này sẽ cập bến các máy chủ chính thức trong tuần sau, từ ngày 19/10.