LMHT: Kiin sử dụng bài dị Đường Trên, KT thắng trận BO5 đầu tiên sau 5 năm

KT Rolster đã giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 3-1 trước Liiv SANDBOX để thẳng tiến vào vòng 2 playoffs LCK Mùa Xuân 2023.

Với việc chọn LSB làm đối thủ ở vòng đấu này, KT cho thấy họ đã đánh giá đúng sức mạnh và có sự chuẩn bị tốt ngay từ khâu cấm chọn. Đội tuyển này đã bắt bài đối thủ và không ngần ngại mang ra những lựa chọn mới lạ, trong ván đấu tiên là Malphite Đường Trên.

Dù chơi chất tướng chống chịu điển hình nhưng Kiin vẫn cho thấy đẳng cấp với liên tiếp những pha mở giao tranh đẹp, KT cũng khóa chặt các chủ lực LSB và từ từ gia tăng lợi thế. Sau chưa đầy 30 phút, KT đã phá xong nhà chính đối thủ để vươn lên dẫn trước 1-0.

Malphite của Kiin gây Sát Thương nhiều nhất ván đấu

Bước sang ván 2, KT tiếp tục có những lợi thế ở giai đoạn đầu nhưng lại mắc khá nhiều sai lầm ở giữa trận. Điều này đã được LSB nắm bắt rất tốt trong nhiều tình huống, qua đó cân bằng tỉ số 1-1.

Kiin tiếp tục gây bất ngờ trong ván 3 với quân bài Urgot để đối đầu với K’Sante. Và quả thực lựa chọn này đã mang đến độ hiệu quả tối đa. Không chỉ áp đảo trong giai đoạn đi đường, Urgot còn tạo được nhiều sức ép trong giao tranh với khả năng càn lướt và gây sát thương cực mạnh. Những tình huống dùng “Mũi Khoan Tử Thần” chuẩn xác của Kiin trong giao tranh đã khiến LSB tan vỡ hoàn toàn và KT tiếp tục dẫn điểm 2-1.

Tiếp theo đó là một Urgot hủy diệt không kém

Đường Trên của KT một lần nữa được thả Malphite trong ván 4 và tiếp tục cho thấy sự hiệu quả trong giao tranh. Dù LSB mới là đội nắm thế chủ động trong ván này nhưng chỉ cần một pha mở giao tranh đẹp từ Kiin, KT đã hoàn toàn lật ngược ván đấu. Giành được Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ và Baron sau tình huống bước ngoặt, KT đã đẩy thẳng đường giữa để kết thúc ván đấu, ấn định chiến thắng 3-1.

Có thể bạn muốn xem thêm: CES dẫn đầu chỉ số vàng chênh lệch phút 15, nhìn xuống SE thì lạ lắm

Trận thắng này không chỉ giúp KT đi tiếp vào vòng sau mà còn mang ý nghĩa cực lớn. Đây là trận thắng BO5 đầu tiên của đội kể từ năm 2018 đến nay. Khi đó, KT vẫn còn là một “super team” và giành chức vô địch LCK Mùa Hè 2018 với những thành viên như Deft, Score, Mata… Đối thủ ở vòng tiếp theo của KT sẽ là T1 hoặc Gen.G Esports, phụ thuộc vào lựa chọn của T1 sau khi vòng playoffs đầu tiên khép lại.