Tuyển thủ LPL thi nhau chơi Vayne Đường Trên với lối lên đồ mới

Ngay sau khi được gia tăng sức mạnh trong phiên bản LMHT 13.6 thì Vayne đã nhanh chóng trở lại ở vị trí… Đường Trên.

Trong bản cập nhật LMHT 13.6, Riot đã mạnh tay buff Vayne để vị tướng Xạ Thủ này có thể trở lại meta. Đồng thời, đội ngũ cân bằng cũng có những sự điều chỉnh để hạn chế người chơi đưa cô nàng này lên khu vực Đường Trên để đối đầu với những Đấu Sĩ tay ngắn.

Tuy nhiên, cộng đồng game thủ vẫn nhận thấy sức mạnh của Vayne ở khu vực không dành cho Xạ Thủ này. Đồng thời, những lối chơi mới ngay lập tức được sinh ra để Vayne có thể thích nghi tốt trong phiên bản hiện tại.

Vayne được buff mạnh trong 13.6

Nhiều tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp ở LPL đã nhanh chóng thử nghiệm Vayne Đường Trên và nhận thấy sự hiệu quả đáng kể. Đường Trên của EDward Gaming, Ale liên tục chơi Vayne trong chế độ xếp hạng đơn với một kiểu lên trang bị mới, khác biệt hoàn toàn so với phong cách Vayne trước đây.

Theo đó, tuyển thủ này sử dụng ngọc Sẵn Sàng Tấn Công để gia tăng khả năng dồn Sát Thương trong giai đoạn ngắn, đồng thời lên trang bị đầu tiên là Lưỡi Hái Linh Hồn. Với việc chiêu Q – Nhào Lộn được buff mạnh thì trang bị trên sẽ là thứ gia tăng Sát Thương đòn đánh, đồng thời cung cấp thêm Mana để Vayne có thể tung chiêu liên tục.

Cách chơi Vayne Đường Trên của EDG Ale

Ở món thứ hai thì Ale đóng thẳng luôn Vô Cực Kiếm, điều này giúp cho Vayne Đường Trên nhanh chóng đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết với 40% Tỉ Lệ Chí Mạng cùng lượng Sát Thương cực lớn. Đồng thời, việc bỏ qua trang bị Thần Thoại cũng giúp Vayne có trang bị sớm hơn đối thủ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Kiin sử dụng bài dị Đường Trên, KT thắng trận BO5 đầu tiên sau 5 năm

Đây là lối chơi dùng để lăn cầu tuyết sớm, đè bẹp đối thủ Đường Trên thay vì chờ đợi về cuối trận như thông thường. Tuy nhiên, với chất tướng cực mạnh ở late game, Vayne vẫn có thể mang đến một lượng Sát Thương lớn trong giao tranh dù không thể so với phong cách lên trang bị theo kiểu Tốc Độ Đánh thường thấy.

Ngoài Ale, nhiều tuyển thủ khác cũng đang thử nghiệm Vayne và các tướng Xạ Thủ khác như Tristana, Kalistar ở Đường Trên trong bản 13.6. Cộng đồng game thủ mong muốn những lối chơi này sẽ hiệu quả và sớm được đưa vào các giải đấu chuyên nghiệp trong thời gian tới.