LMHT: K’Sante cùng dàn tướng Hỗ Trợ “200 năm” bị nerf mạnh trong 13.12

Bản cập nhật LMHT 13.12 sẽ nhắm mạnh vào những tướng đang rất hot trong meta hiện tại ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Với việc LPL Mùa Hè 2023 đã bước sang tuần thi đấu thứ 2, meta cấm chọn trong giai đoạn này cũng đã dần hình thành với khá nhiều thay đổi so với MSI 2023. Tuy nhiên, vẫn có một số tướng đang thể hiện sức mạnh vượt trội và trở thành nhân tố “không cấm thì chọn”.

Chính điều này khiến cho các trận đấu đang khá nhàm chán và không có nhiều bất ngờ. Vì thế, Riot tiếp tục nhắm vào các tướng đang làm mưa làm gió này, với đại diện tiêu biểu nhất là K’Sante. Cùng với đó, lớp tướng Hỗ Trợ Thuật Sư cũng đang tỏ ra quá vượt trội như Milio, Yuumi, Lulu… cũng được nhắm đến.

K’Sante vẫn đang rất hot khi có thể được chọn ở Đường Trên lẫn Đường Giữa

Đối với K’Sante, vị tướng này sẽ bị tăng kha khá thời gian hồi của chiêu E – Bước Chân Dũng Mãnh. Qua đó khiến cho những đối thủ có thể khai thác tốt hơn giai đoạn đi đường khi đối đầu vị tướng này. Gragas cũng là một tướng Đường Trên bị nerf khi đang có dấu hiệu “đi all kèo” mọi đối thủ, vì thế thời gian hồi Nội Tại của vị tướng này bị tăng đáng kể từ 8 > 12 giây.

Có thể bạn muốn xem thêm: Zeri Tam Hợp Kiếm quá “rác”, Riot xóa lối chơi này trong 13.12

Không khó hiểu khi Milio bị giảm sức mạnh toàn diện, từ các chỉ số cơ bản như Giáp và Giáp theo cấp. Ngoài ra, Sát Thương từ Nội Tại của vị tướng này cũng mất đi đáng kể khi chỉ còn 15% SMCK ở mọi cấp.

Milio cũng đang là tướng bị cấm trên mọi mặt trận

Lulu cũng tương tự khi giảm Giáp cũng như Sát Thương từ Nội Tại. Bù lại, vị tướng này được tăng lượng Lá Chắn ở chiêu E khi nâng tối đa cấp độ.

Yuumi bị giảm mạnh khả năng buff Tốc Độ Đánh ở chiêu E, cùng với đó là khả năng Hồi Máu trên đòn đánh ở chiêu cuối. Ngoài ra, đối tác ăn ý với Hỗ Trợ này là Zeri cũng bị chỉnh sửa mạnh lối chơi với Tam Hợp Kiếm.

Hai tướng hot còn lại trong meta bị giảm Sát Thương là Kha’Zix và Kog’Maw. Ngoài ra, bản cập nhật LMHT 13.12 cũng có rất nhiều những sự điều chỉnh về trang bị. Phiên bản này dự kiến cập bến các máy chủ chính thức vào ngày 14/6.