Zeri Tam Hợp Kiếm quá “rác”, Riot xóa lối chơi này trong 13.12

Đội ngũ cân bằng tướng LMHT tiếp tục có những sự điều chỉnh mạnh đối với Zeri khi vị tướng này đang thể hiện sức mạnh quá khó kiểm soát.

Những thay đổi lớn về mặt trang bị trong bản cập nhật LMHT đã mang đến những hướng xây dựng mới cho các tướng Xạ Thủ. Trong đó, Zeri bất ngờ trở nên vô cùng mạnh mẽ khi trở về với lối lên đồ theo thiên hướng Đấu Sĩ với Tam Hợp Kiếm là món trấn phái.

Với việc được tăng cả SMCK lẫn Tốc Độ Di Chuyển trong 13.10, Tam Hợp Kiếm quả thực trở nên cực kì phù hợp với Zeri khi giúp vị tướng này trở nên cơ động hơn rất nhiều, cùng với đó là lượng Sát Thương vẫn khá lớn. Cộng với sự trợ giúp của những tướng Hỗ Trợ buff siêu mạnh như Yuumi, Milio,… thì Zeri một lần nữa trở thành bài toán khó từ xếp hạng đơn cho tới giải đấu chuyên nghiệp.

Zeri Tam Hợp Kiếm đang quá bá đạo

Cùng với Milio, Zeri đang là tướng bị cấm nhiều nhất ở LPL Mùa Hè 2023 với 42 lần bị loại bỏ khỏi các ván đấu. Do đó, Riot nhanh chóng đưa ra giải pháp nhằm hạn chế sức mạnh của vị tướng này càng sớm càng tốt.

Có thể bạn muốn xem thêm: Cần làm gì khi lỡ “Feed banh nóc” trong một trận đấu LMHT?

Riot August, người thiết kế Zeri, cho biết sẽ chỉnh sửa mạnh vị tướng này trong phiên bản sắp tới. Theo đó, tương tác giữa cô nàng Xạ Thủ này và Tam Hợp Kiếm sẽ gần như bị xóa bỏ hoàn toàn.

Cha đẻ của Zeri xác nhận kế hoạch nerf lối chơi hiện tại

Đầu tiên, Zeri sẽ không còn Nội Tại cướp Lá Chắn từ đối thủ nữa, đồng thời cũng không được nhận thêm Tốc Độ Di Chuyển khi được buff Lá Chắn. Bên cạnh đó, Nội Tại Kiếm Phép của Thủy Kiếm giờ chỉ được kích hoạt trên đòn đánh thường (chuột phải) trong khi những phát bắn từ chiêu Q sẽ không còn hưởng lợi nữa. Thay đổi này gần như khiến người chơi Zeri phải hướng vị tướng này sang lối chơi mới.

Tất nhiên, bù lại với những thay đổi trên thì Riot cũng buff nhẹ cho Zeri thêm 5 Tốc Độ Di Chuyển. Đồng thời, tỉ lệ Chí Mạng trên đòn đánh sau khi dùng chiêu E được tăng từ 65% > 85%. Dự kiến những sự điều chỉnh này sẽ được áp dụng trong phiên bản 13.12, ra mắt vào ngày 14/6.