LMHT: LCK chuyển sang bản 13.1b, Canyon hài lòng khi Zeri Yuumi bị nerf

LCK Mùa Xuân 2023 sẽ chuyển sang phiên bản 13.1b kể từ tuần thi đấu thứ 4, đây là điều mà nhiều tuyển thủ trong đó có Canyon mong đợi.

Sau 3 tuần đầu tiên thi đấu ở phiên bản 13.1, LCK Mùa Xuân 2023 chính thức đổi sang bản 13.1b kể từ tuần đấu thứ 4. Điều này được cho là sẽ khiến meta giải đấu ít nhiều có những thay đổi.

Có rất nhiều tướng hot trong meta bị giảm sức mạnh, đáng kể nhất là những tướng Hỗ Trợ như Yuumi, Nami và Heimerdinger. Đây là những sự điều chỉnh đáng kể nên tần suất được lựa chọn của các tướng trên chắc chắn sẽ giảm, từ đó mở ra những hướng lựa chọn thú vị khác ở Đường Dưới.

Yuumi là tướng bị nerf nặng nhất bản 13.1b

Không chỉ có khán giả xem giải, chính tuyển thủ như Canyon cũng cảm thấy nhàm chán với meta hiện tại. Do đó người Đi Rừng của Dplus KIA rất hào hứng với việc LCK thay đổi phiên bản.

Ở thời điểm hiện tại, hai cặp đôi Lucian Nami và Zeri Yuumi quá mạnh do đó sự chênh lệch này ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Tôi cảm thấy hài lòng khi những tướng này bị làm yếu đi trong phiên bản tới. Dù tôi nghĩ rằng Lucian Nami vẫn có thể được chọn nhưng trong vài trường hợp mà thôi.” Canyon chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Yuumi chính thức thế thân cho Ryze thành tướng nằm đáy xã hội

Canyon muốn có những sự thay đổi trong meta

Hai tướng thống trị Đường Giữa ở LCK là Ryze và Kassadin cũng phần nào yếu đi, trong khi đó Maokai tất nhiên là tướng cần nerf ở vai trò Đi Rừng. Ở chiều ngược lại, Orianna, Zoe và Lillia đều được tăng sức mạnh đáng kể, qua đó tăng thêm những lựa chọn cho tuyển thủ yêu thích tướng SMPT.