LMHT: Yuumi chính thức thế thân cho Ryze thành tướng nằm đáy xã hội

Sau khi tất cả kỹ năng cơ bản và chỉ số bị nerf ở 13.1 và 13.1B thì chính thức Yuumi trở thành tướng phế vật nhất game.

Từ khi ra mắt vào năm 2019, Yuumi lập tức trở thành một trong những vị tướng được yêu thích đồng thời cũng là một trong những tướng gây tranh cãi nhất trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại.

Mặc dù nhiều game thủ đánh gia cao sự dễ chơi, dễ thương của vị tướng này, nhưng cốt lõi bộ kỹ năng quá có “vấn đề” khiến Yuumi trở thành một cơn ác mộng để cân bằng trong đấu trường chuyên nghiệp.

Đến gần đây thì chúng được tích tụ lại và khiến Riot Games phải lên tiếng cho việc làm lại cô mèo này, đồng thời trong thời gian đó thì họ cũng quyết định “nerf vừa phải” Yuumi gần đây để khiến người chơi không phàn nàn nữa.

Tuy vậy chẳng biết vừa phải ở đâu mà sau khi tất cả kỹ năng cơ bản và chỉ số bị nerf ở 13.1 và 13.1B thì chính thức Yuumi trở thành tướng phế vật nhất game :

Với tỉ lệ thắng dao động từ 39%->40% ở mọi bậc rank, thì giờ đây chọn Yuumi chẳng khác nào free điểm rank cho … đối phương cả. Vừa không có sát thương, vừa khốn khổ trong quá trình đi đường vì chỉ số thấp, hồi máu chả được bao nhiêu lại còn phải mạo hiểm khi trao đổi vì tầm đánh ngắn.

Ngay cả thứ khiến Yuumi mạnh nhất trong quá khứ là khả năng thăng tiến theo thời gian cho đồng minh từ W cũng đã nerf ít nhiều, khiến cho vị tướng này có thể nói là yếu đều trong mọi khâu.

Xét tỉ lệ thắng tổng thể ở từng vị trí, thì Yuumi Hỗ Trợ có tỉ lệ thắng “rách” nhất, vị trí thứ hai là của Zed đi rừng

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Yuumi làm lại bất ngờ bị lộ thông qua các đoạn giới thiệu Aurelion Sol “mới”

Trước đây, Ryze trong một thời gian dài đã nằm gai nếm mật dưới đáy xã hội tỉ lệ thắng vì quá khó chơi, còn giờ thì đến lượt Yuumi phải nằm ở đó chỉ vì bị nerf quá tay. Có lẽ phải đợi đến khi đợt làm lại Yuumi ra mắt chính thức thì cô mèo này mới ra khỏi hang được.