LMHT: LCK tiếp tục mắc lỗi nghiêm trọng phải remake, cộng đồng chỉ trích “thua giải net”

LCK Mùa Hè 2022 đang liên tiếp gặp phải những trục trặc kỹ thuật trong thời gian gần đây khiến cho các fan vô cùng khó chịu.

Không lâu sau sự cố gây tranh cãi trong trận đấu giữa T1 và Hanwha Life Esports, Ban tổ chức LCK tiếp tục gặp một vấn đề khác có mức độ nghiêm trọng tương tự. Cụ thể, sau khi ván 2 trận đấu giữa DWG KIA và Nongshim RedForce diễn ra được hơn 20 phút, đã xuất hiện một lỗi khá nặng khiến cho ván đấu phải được diễn ra lại từ đầu.

Theo thông báo từ BTC, lỗi này xuất phát từ việc tuyển thủ Effort không thể sử dụng Tốc Biến. LCK đã có kế hoạch sử dụng chronobreak (công cụ lùi thời gian) về thời điểm trước khi lỗi diễn ra, nhưng đây là lỗi hệ thống nên điều đó không thể được giải quyết triệt để.

Khán giải tại LOL Park cảm thấy mệt mỏi khi trận đấu bị hoãn hơn 1 giờ đồng hồ

Không còn cách nào khác, ván đấu buộc phải diễn ra lại từ đầu. Đồng thời, hai đội cũng sẽ thực hiện lại khâu cấm chọn vì chiến thuật đã bị lộ sau khi ván đấu diễn ra quá lâu. Sự cố này đã khiến cho trận đấu giữa DK và NS bị gián đoạn trong hơn một tiếng đồng hồ, điều đó khiến cho các tuyển thủ cũng như những khán giả theo dõi cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Đây không phải là lần đầu tiên ở LCK Mùa Hè 2022 gặp phải tình trạng này. Vì thế, cách giải quyết của BTC khiến cho cộng đồng fan cảm thấy vô cùng bất mãn. Dù là giải LMHT lâu đời và có chất lượng hàng đầu thế giới nhưng cách xử lý được nhiều người ví “như là giải net cỏ”.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: LeBlanc được buff nhẹ trong 12.14, Faker có cơ hội duy trì kỉ lục không tưởng

LCK nhanh chóng thông báo về sự cố sau khi trận đấu kết thúc

Trở lại với diễn biến trận đấu, DK chính là đội thi đấu áp đảo NS trong cả 3 ván (tính luôn ván remake) và giành chiến thắng chung cuộc 2-0. Có lẽ việc trận đấu kéo quá dài cũng khiến hai đội muốn nhanh chóng giải quyết trận đấu này theo cách nhanh gọn nhất.