LMHT: LEC, LCS sẽ xác định nhà vô địch vào cuối tuần này

2 giải đấu LMHT lớn nhất Châu Âu và Bắc Mỹ chỉ còn 2 trận đấu ở mỗi khu vực. Đó là chung kết nhánh thua và chung kết tổng.

Hai đội tuyển G2 Esports (G2) và Cloud9 (C9) lần lượt ở LEC, LCS đã đứng chờ sẵn ở trận chiến cuối cùng. Điều thú vị là họ không phải là những đội quá vượt trội ở giai đoạn vòng bảng. 

G2 đã có lúc chùng xuống ở tuần thứ 3-4, thua liên tục 4 trận, viễn cảnh vắng mặt ở playoffs bày ra trước mắt. 4 tuần tiếp theo, G2 trỗi dậy ở 9 trận còn lại, họ chỉ thua đúng 1 trận trước Team Vitality. Đến playoffs, nơi mà G2 thường tăng sức mạnh đáng kể, họ có 2 chiến thắng nhẹ nhàng khi gặp Misfits Gaming, Rogue vào thẳng trận chung kết LEC mùa hè 2022.

C9 thi đấu thiếu thuyết phục hơn G2 ở mùa này, thành tích vòng bảng của C9 chỉ 56%% tỉ lệ thắng, thể thức thi đấu lượt đi lượt về BO1 hầu hết có kết quả là hòa đối với C9, riêng khi đối đầu Evil Geniuses thì C9 thua 0-2. Con đường đến với trận chung kết của C9 cũng khá bằng phẳng. Họ lần lượt đánh bại Counter Logic Gaming, Evil Geniuses, 100 Thieves để sớm đặt một tay lên chiếc cúp vô địch LCS mùa hè 2022.

22:00 ngày 10/9 sẽ diễn ra trận đấu Rogue vs Fnatic (FNC) tại chung kết nhánh thua LEC. Rogue vẫn giữ “truyền thống” của mình khi chơi rất hay ở vòng bảng, được nhiều người kỳ vọng ở playoffs nhưng rồi có những màn thể hiện bết bát và bị loại sớm. FNC có phần may mắn vượt qua giai đoạn vòng bảng ở những trận đấu cuối cùng để góp mặt ở playoffs. Tại vòng đấu loại BO5, FNC đã có 3 chiến thắng liên tiếp. Nếu FNC đánh bại Rogue, người hâm mộ sẽ chứng kiến trận so tài giữa 2 kỳ phùng địch thủ FNC vs G2, 4 lần gần đây nhất G2 đều là đội giành chiến thắng ở chung kết LEC trước FNC.

Rạng sáng, 3:00 ngày 11/9 sẽ 100 Thieves vs Evil Geniuses (EG) tại chung kết nhánh thua LCS. EG khởi đầu vòng playoffs đã nhận ngay thất bại bởi C9. Rơi xuống nhánh thua, EG thể hiện mình là một trong những đội LCS mạnh nhất hiện tại khi quật ngã TSM, Team Liquid đều ở ván 5 nhánh thua. 100 Thieves cũng là bại tướng của C9 ở nhánh thắng với tỉ số 1-3 tương tự như EG. Sau tất cả, 2 đội này phải chọn ra 1 đội để gặp lại G9 ở trận chung kết tổng sắp tới. Ở vòng bảng, họ cũng đã hòa nhau ở loạt trận BO1 qua 2 lượt đi và về.

Kết quả những trận đấu cuối cùng của LEC, LCS không chỉ tìm ra nhà vô địch của giải mà còn xác định đội hạt giống cho CKTG LMHT 2022. Theo đó, đội thua ở trận chung kết nhánh thua sẽ là hạt giống thứ 3, phải thi đấu từ vòng khởi động, 2 đội còn lại vào thẳng vòng bảng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Cựu vô địch CKTG Imp chia sẻ việc mắc bệnh tâm thần cấp độ 4

Chung kết LEC bắt đầu từ 22:00 ngày 11/9, chung kết LCS bắt đầu từ rạng sáng 3:00 ngày 12/9.