LMHT: Lissandra và Shyvana bất ngờ được buff mạnh lối chơi trong bản 13.14

Chu kỳ PBE đầu tiên của phiên bản 13.14 đã cho thấy 2 vị tướng Lissandra và Shyvana được chỉnh sửa mạnh lối chơi.

Sau khi bản cập nhật 13.13 đã chính thức ra mắt các server LMHT trên toàn thế giới, và chúng ta cũng đang bước đến những chu kỳ PBE đầu tiên của phiên bản 13.14. Một số thay đổi mới đây đã được phát hiện trên server thử nghiệmn hư sau :

Lissandra buffs:

  • Q làm chậm tất cả mục tiêu thay vì chỉ mục tiêu đầu tiên
  • R hồi máu tối thiểu cơ bản tăng từ 90 – 190 kên100 – 200
  • R hồi máu tối thiểu tăng tỉ lệ AP từ 25% lên 55%
  • Một chỉnh sửa nhỏ : tượng băng từ nội tại sẽ không còn khựng lại một chút trước khi phát nổ và sẽ có một hiệu ứng hình ảnh nho nhỏ để đuổi theo các mục tiêu đã chui vào bụi/góc.

Shyvana thay đổi:

  • Tỉ lệ AD từ Q tăng từ 20% – 80% lên 20% – 100%
  • Hồi chiêu Q tăng lên 7 – 5 giây từ 8 – 6
  • Q giờ cho 40% – 60% tốc đánh trong 2 đòn kế tiếp
  • Sát thương trên đòn đánh của E giờ tăng theo 1% máu tối đa với mỗi 100 AD cộng thêm

Theo đó, một số buff của Lissandra tập trung vào các khía cạnh đa dụng khác hơn là chỉ tăng mạnh sát thương để vị tướng này giống với Annie khi trước.

Có thể tỉ lệ thắng của Lissandra sẽ tăng lên chút đỉnh trong đấu rank, nhưng với các tuyển thủ chuyên nghiệp thì Lissandra giờ đây đã trở thành một vị tướng đáng sử dụng hơn nên rất có thể chúng ta sẽ thấy phù thủy băng trở lại để thành con bài chủ chốt trong một meta mà mid cần roam rất nhiều.

Còn với Shyvana thì rất nhiều tỉ lệ AD và tốc đánh cũng như sát thương trên đòn đánh được thêm vào bộ kỹ năng của nàng rồng sẽ giúp cô khám phá những lối build mới “thú vị” hơn chỉ là lên full AP rồi khạc lửa như hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: Showmaker tìm ra công thức chiến thắng trong bản 13.12, sẵn sàng đánh bại T1

Tuy vậy với việc lối chơi thả bom” tuy đơn điệu nhưng hiệu quả vẫn tốt hơn các lối chơi khác (vì sự thiếu cơ động của Shyvana) nên chúng ta khó có thể thấy những thay đổi rõ rệt với vị tướng này. Chỉ là cơ hội để những game thủ muốn thử nghiệm bài dị tốc đánh, sát thương đòn đánh để giải trí mà thôi.