LMHT: Lối build Leblanc Dao Điện + Tam Hợp của Hiro khiến cả VCS và quốc tế sững sờ

Nhờ vào sự lì lợm cũng như lối xây dựng dị Leblanc Dao Điện + Tam Hợp của Hiro mà Secret comeback và có một màn lật kèo đầy thú vị.

Ngày hôm qua, 2 lượt trận playoffs đầu tiên của VCS đã diễn ra với một trận đấu đầy bất ngờ và biến ảo.Theo đó trong trận đấu giữ CES và Secret người xem đã chứng kiến một trận đấu tưởng như ngả ngũ khi CES vươn lên dẫn trước 2-1.

Nhưng nhờ vào lối đánh lì lợm cũng như một lối xây dựng dị của Hiro mà Secret comeback và có một màn lật kèo đầy thú vị:

Theo đó trong trận đấu cuối cùng của lượt trận này, CES có chút lợi thế ban đầu nên dẫn mạng Secret và Rồng khá nhiều. Hiro cầm trong tay con bài Leblanc với Dao Điện (không lạ lắm trong meta hiện tại) nhưng trang bị Thần Thoại lại là thứ đáng phải bàn khi game thủ này đóng thẳng Tam Hợp Kiếm và lên cả Búa Tiến Công và chỉ đi đẩy đường chứ không hề tham gia giao tranh tí nào.

Tưởng chừng như CES có thể dần dần bóp nghẹt Secret thì một pha giao tranh đẹp ở Hang Baron vào phút thứ 27 đã trả lại sự cân bằng để khiến trận đấu hấp dẫn trở lại. Kế đó hai bên ăn miếng trả miếng liên tục với những pha đẩy thẳng vào nhà chính đối phương tưởng chừng như có thể kết thúc thì lại bị phản công ngược lại.

Tới phút thứ 32, CES bắt lẻ được đường trên và đường giữa của Secret. Tuy vậy đội tuyển này đã câu kéo rất tốt thời gian chờ đợi cho Hiro hồi sinh lại và dịch chuyển lên đẩy cùng lính siêu cấp đường dưới. Cuối cùng thì lối build đẩy lẻ này tỏ ra vô cùng khó chịu khi Leblanc có thể bào nhà chính nhanh không kém một AD nào khi chỉ còn có mỗi Lissandra thủ trụ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hé lộ lịch tập luyện “địa ngục” của đội tuyển LMHT Trung Quốc dự Asian Games 2022

Lối build mới này đã khiến cộng đồng bùng nổ tranh luận về sự thú vị cũng như độ hiệu quả của nó trong chiến thuật của Serect :

Ngay cả những game thủ nước ngoài cũng phải trầm trồ về độ sáng tạo của Hiro trong trận đấu này :

Thanh niên này thắng nhờ đẩy lén và có số lượng lính mà Chovy cũng phải trầm trồ. Tận trung với đẩy lén đến phút cuối, không bao giờ đi chung để khiến CES hốt hoảng và còn gặp phải mấy con rồng dở tận cùng. Một cuộc lật kèo mãn nhãn và khiến nhiều người chưng hửng đây.

-Cậu ấy khá là tự tin đấy, lối build này không mới lắm vì tôi từng thấy Leblanc lên Gươm Vô Danh thay vì Kiếm Điện rồi, mà nó là đi đường trên cơ.

-Hiro đã đổi từ đường trên sang đường giữa giữa mùa giải. Vậy nên hầu hết tướng tủ của cậu là Leblanc, Azir và các tướng khác thường đi đường trên.

-Tôi khi nói cậu ta đang “troll game” một giờ trước. “Tôi nợ cậu một lời xin lỗi, tôi không biết cách của cậu.

Hiện tại thì Team Secret đã thành công lọt vào vòng trong của playoffs, đối thủ của họ sẽ là Team Whales trong vòng đấu kế tiếp.