LMHT: Lối chơi Gragas Lưỡi Hái Bóng Đêm có gì đặc biệt mà tuyển thủ hàng đầu tin dùng?

Gragas với lối chơi SMPT đang được các tuyển thủ hàng đầu tin dùng tại đường trên với combo trang bị Lưỡi Hái Bóng Đêm và Trượng Hư Vô.

Meta đã thay đổi, đó là điều chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trong mỗi trận đấu chuyên nghiệp. Đặc biệt là khu vực đường trên với sự xuất hiện thường xuyên hơn của các vị tướng tanker nhằm mục đích giao tranh tổng trong giai đoạn cuối trận. Nổi bật trong số đó phải kể đến Ornn, Sejuani… nhưng có một vị tướng vốn được sử dụng như một tanker lại đang được nhiều tuyển thủ hàng đầu sử dụng với lối lên trang bị SMPT đó chính là Gragas cùng trang bị Lưỡi Hái Bóng Đêm. Cùng tìm hiểu xem lối chơi mới lạ này của Gragas có gì đặc biệt nhé. 

Gragas Lưỡi Hái Bóng Đêm đang được nhiều tuyển thủ đường trên hàng đầu sử dụng

Phần lớn những lối chơi và cách lên đồ mới cho các vị tướng thường xuất phát từ các đợt tăng sức mạnh đến từ Riot Games. Lưỡi Hái Bóng Đêm cũng không phải ngoại lệ khi trang bị này nhận được rất nhiều những thay đổi tích cực thời gian gần đây. Cụ thể, phiên bản 12.11 đã tăng cho Lưỡi Hái Bóng Đêm thêm 10 điểm hồi kỹ năng đồng thời giảm 10 giây hồi chiêu cho trang bị nội tại gây sát thương cho đòn đánh đầu tiên của trang bị.

Về nội tại, Lưỡi Hái Bóng Đêm vẫn cho lượng sát thương bộc phá từ chiêu thức đầu tiên người chơi sử dụng trúng tướng địch. Trang bị này vẫn sẽ không phải là một món đồ phù hợp với các vị tướng gây sát thương tốt theo thời gian hay có thể so sánh các trang bị cho lượng sát thương lâu dài như Vọng Âm Luden và Mặt Nạ Thống Khổ. Tuy nhiên, Lưỡi Hái Bóng Đêm lại vô cùng phù hợp với lối chơi của một sát thủ hoặc các vị tướng có khả năng cấu rỉa theo combo rồi rút ra từ 25% tốc độ di chuyển cộng thêm và sau đó all in khi đối thủ ở ngưỡng máu tử. Và Gragas là vị tướng không thể phù hợp hơn với trang bị mới được tăng sức mạnh này.

Nuguri đã sử dụng Gragas Lưỡi Hái Bóng Đêm từ trước khi trang bị này được tăng sức mạnh

Gragas là một vị tướng có khả năng ra vào liên tục, dùng một combo cấu rỉa đối thủ rồi rút chạy và cứ như vậy tạo ra sự khó chịu cho tới khi để địch thấp máu. Meta lại đang xoay quanh các vị tướng cận chiến, chống chịu khá nhiều nên Gragas có nhiều đất diễn cùng lối chơi này tại khu vực đường trên. Để tối ưu sự khó chịu, nhiều người chơi còn tự tin sử dụng Đòn Phủ Đầu để tối ưu lượng sát thương và đặc biệt là vàng với những kèo đấu mà Gragas có thể là người chủ động.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Dream – người thay thế Rookie đưa V5 tới vinh quang tại LPL

Về lối chơi cụ thể sẽ không có quá nhiều khác biệt so với một Gragas đường trên thông thường. Điểm khác biệt lớn nhất sẽ nằm ở điểm ngọc bổ trợ Đòn Phủ Đầu và các trang bị bao gồm Lưỡi Hái Bóng Đêm, Quyền Trượng Thiên Thần và các trang bị SMPT kế tiếp. Không có gì là quá khó để bắt đầu, hãy trải nghiệm một Gragas hoàn toàn mới với Lưỡi Hái Bóng Đêm để đưa ra nhận định xác thực nhất nhé. Chúc các bạn thành công.