LMHT: Lối chơi Varus AP trở lại mạnh mẽ, nối bước Kai’Sa phá đảo meta?

Sau Kai’Sa AP, Varus cũng đang được các Thách Đấu sử dụng với lối lên trang bị Phép Thuật, 4 bắn chết luôn là có thật.

Varus đã từng làm mưa làm gió tại giai đoạn Mùa Hè tất cả những giải đấu trong năm 2021 với lối lên trang bị sát lực quen thuộc. Một trong số những người chơi sử dụng Varus tốt nhất thời điểm đó chính là Deft khi chàng siêu xạ thủ đã trở lại cùng Chovy và đưa HLE tới CKTG 2021.

Tuy nhiên vị tướng đã bị giảm sức mạnh ngay sau đó và biến mất hoàn toàn tại CKTG. Tuy nhiên từ những đợt tăng sức mạnh mới đây và trào lưu Kai’Sa AP, Varus với lối lên trang bị phép thuật đang được nhiều người chơi sử dụng tại đường giữa. 

Varus AP xuất hiện thường xuyên trong các trận đấu xếp hạng

Tại sao Varus AP phổ biến?

Lý do chính khiến Varus AP phổ biến đến từ việc Riot Games đã buff sức mạnh phép thuật cho Varus rất nhiều trong những phiên bản gần đây kể từ 11.24b, đặc biệt là chiêu W – Tên Độc khi tăng rất nhiều sát thương phép cộng thêm mỗi đòn từ nội tại và sát thương phép cộng dồn. Cùng với đó là tăng sát thương từ chiêu cuối – Sợi Xích Tội Lỗi và tốc độ đánh từ nội tại Sức Mạnh Báo Thù.

LMHT: Lối chơi Varus AP trở lại mạnh mẽ, nối bước Kai'Sa phá đảo meta?
Varus được Riot Games tăng sức mạnh trong nhiều phiên bản để trở lại với Đấu Trường Công Lý

Hơn nữa, từ việc Kai’Sa AP đang cực kỳ phổ biến tại đường giữa sau lựa chọn của Faker tại LCK Mùa Xuân 2022, Varus SMPT cũng được game thủ sử dụng nhiều hơn trong các trận đấu xếp hạng. Tuy nhiên, lối chơi của Varus AP khác rất nhiều so với Kai’Sa khi chàng xạ thủ phải áp sát để kích hoạt một số đòn đánh thường trước khi sử dụng kỹ năng của mình. 

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Chọn đúng nền văn minh, Bin được đồng đội cáng vào Chung Kết

Xây dựng

Về Ngọc Bổ Trợ, có tới 4 bảng ngọc người chơi có thể sử dụng hướng tới 3 lối chơi khác Varus AP bao gồm Thu Thập Hắc Ám, Thiên Thạch Bí Ẩn Đón Phủ Đầu. Trong đó, Thiên Thạch Bí Ẩn và Thu Thập Hắc Ám sẽ là ngọc bổ trợ hướng tới khả năng cấu rỉa tầm xa với combo Q + W và xây dựng áp lực đi đường thông qua khả năng trao đổi tốt giai đoạn ban đầu. Tuy nhiên, người chơi sẽ không ưu tiên lối chơi này, nếu muốn chơi cấu rỉa, hãy sử dụng Varus Sát Lực.

Ngọc bổ trợ Đòn Phủ Đầu sẽ phù hợp hơn cả với lối chơi đánh thường rồi sau đó mới sử dụng combo Q + E để tối ưu hóa lượng sát thương phép từ W – Tên Độc. Đòn Phủ Đầu còn gia tăng cho chủ sở hữu 10% sát thương trong 3 giây khởi đầu giao tranh, đủ thời gian để người chơi có thể tích một vài điểm từ nội tại Tên Độc và sử dụng Mũi Tên Xuyên Phá. 

LMHT: Lối chơi Varus AP trở lại mạnh mẽ, nối bước Kai'Sa phá đảo meta?
Bảng bổ trợ Đòn Phủ Đầu cho Varus AP

Về Phép Bổ Trợ, người chơi có thể tùy biến lựa chọn các phép bổ trợ còn lại với Tốc Biến như Thiêu Đốt, Kiệt Sức, Thanh Tẩy hay thậm chí là cả Tốc Hành để tăng khả năng rút chạy và tiếp cận.

Về Trang bị và lối chơi, Varus AP sẽ ưu tiên khả năng kích hoạt nội tại Tên Độc bằng kỹ năng Q – Mũi Tên Xuyên Phá để tối ưu hóa lượng sát thương phép vì vậy trang bị Varus cần chính là Thần Kiếm Muramana trước khi lên các trang bị phép thuật. Combo Thần Kiếm + Vọng Âm Luden sẽ là trang bị bắt buộc. Các trang bị ưu tiên tiếp theo như Nanh Nashor để có thêm tốc độ đánh tích nội tại nhanh và sát thương phép đón đánh, Trượng Hư Vô hoặc Ngọn Lửa Hắc Hóa để xuyên kháng phép, món đồ còn lại có thể là Mũ Phù Thủy Rabadon hoặc Đồng Hồ Cát Zhonya nếu đối thủ có nhiều vị tướng sát thủ.

LMHT: Lối chơi Varus AP trở lại mạnh mẽ, nối bước Kai'Sa phá đảo meta?
Trang bị khuyên dùng Varus AP

Cuối cùng về Kỹ Năng, người chơi sẽ ưu tiên lên kỹ năng quan trọng nhất Q – Mũi Tên Xuyên Phá đầu tiên, sau đó là W – Tên Độc để tối ưu hóa lượng SMPT cộng thêm. E – Mưa Tên sẽ tối đa cuối cùng và R – Sợi Xích Tội Lỗi lấy đúng cấp độ.

Một số mẹo người chơi có thể áp dụng chính là trong thời gian đầu gồng chiêu Q, người chơi một khoảng thời gian ngắn ngủi để quyết định xem mình có đặt “ngôi sao hy vọng” – W Tên Độc vào mũi tên đó hay không, nếu bắn trúng với combo E + Q, lượng máu của kẻ địch mất đi cũng sẽ là tương đối. Một điều nữa là lối lên trang bị AP tương thích rất tốt với chiêu cuối – Sợi Xích Tội Lỗi, hãy sử dụng một cách chuẩn xác, 1000 máu của kẻ địch sẽ bốc hơi trong tích tắc mà thôi.

Đó là tất cả những gì bạn cần nắm trước khi sử dụng Varus với lối lên trang bị phép thuật, chúc các bạn chơi game vui vẻ.