LMHT: LPL sẽ thất thủ trước LCK trong năm 2023, theo lời nhận xét của Doinb

Mới đây trong một buổi livestream cá nhân, Donib đã tiết lộ một “sự thật” phũ phàng về các đội tuyển LPL tại mùa giải 2023. Chính điều này đã khiến anh tin rằng các đội tuyển LPL sẽ không có cửa trước đối thủ LCK trong năm nay.

Giai đoạn Mùa Xuân 2023 tại hai khu vực lớn, LPL và LCK, đã đi hơn nửa chặng đường và các đội tuyển bắt đầu có những điều chỉnh chiến lược cho lượt về sắp tới. Qua các diễn biến trận đấu, có lẽ bạn cũng bắt đầu có sự đánh giá khách quan về khả năng vô địch của đội tuyển. Một số chuyên gia cũng đã đưa ra nhận định khả năng lên ngôi tại các giải đấu quốc tế trong khu vực, đáng chú nhất là LPL và LCK.

LMHT: Liệu LPL có thất thủ trước LCK tại mùa giải 2023 như lời Doinb nhận xét?
Các giải đấu LMHT chuyên nghiệp Mùa Xuân 2023 đã đi được gần nửa chặng đường

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Hai khu vực lớn LPL và LCK luôn được xem là hai cực trung tâm đối đầu ngang tài ngang sức trong LMHT. Tuy nhiên, Doinb đã có một tiên đoán phũ phàng rằng LPL có khả năng thất thủ hoàn toàn trước LCK tại mùa giải 2023 năm nay. Cựu vô địch CKTG 2019 chỉ ra hai nguyên chính dẫn đến dự đoán này.

Nguyên nhân đầu tiên, anh nhận định sức cạnh tranh của LPL chỉ nằm ở một số đội tuyển top đầu. Tức chỉ một số đội như JD Gaming hay Top Esports tỏ ra vượt trội so với phần còn lại. Trong khi tại LCK, bất kỳ đội tuyển nào cũng ngang tầm nhau và có thể gây được tính đột biến xoay chuyển dù bị dẫn trước cho đến phút 20. Đây là điều không thể xảy ra ở giải đấu LPL Mùa Xuân 2023.

LMHT: Liệu LPL có thất thủ trước LCK tại mùa giải 2023 như lời Doinb nhận xét?
Doinb nhận định LPL có khả năng thất thủ hoàn toàn trước LCK tại các giải quốc tế năm 2023

Nguyên nhân thứ hai, chính là nằm ở tư duy lối chơi giữa hai khu vực. LPL đang dần mất đi tính sáng tạo trước xu thế mở rộng của meta LMHT. Các đội tuyển LPL hiện nay đánh quá an toàn và gần như không khai thác được các ưu điểm ở mỗi phiên bản cập nhật. Nhìn sang các tuyển thủ LCK, đặc biệt là người chơi Hỗ Trợ, họ sẵn sàng thử nghiệm những lựa chọn đầy tính sáng tạo và thử thách như Jhin Hỗ Trợ, Caitlyn Hỗ Trợ hay Sett Đường Giữa. Tuy có thắng, có thua nhưng LCK đã rất biết cách mở rộng bể tướng trong meta mùa giải 2023.

LMHT: Liệu LPL có thất thủ trước LCK tại mùa giải 2023 như lời Doinb nhận xét?
Doinb nhận định Keria là tuyển thủ Hỗ Trợ sáng tạo bậc nhất LCK hiện nay

Tất nhiên, đây chỉ là những nhận định tương đối dựa trên tình hình hiện tại của cả hai khu vực LCK và LPL tại đầu mùa giải 2023. Trong giai đoạn lượt về sắp tới và khi các khu vực đối đầu nhau tại MSI 2023, khán giả LMHT chắc chắn sẽ có sự đánh giá chính xác hơn về khả năng cạnh tranh danh hiệu quốc tế trong năm nay của các đội tuyển. Chúc bạn có những phút giây chơi game vui vẻ và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả