LMHT: Phiên bản cập nhật 13.3 có đủ sức làm đảo chiều toàn bộ meta?

Phiên bản cập nhật 13.3 LMHT mang đến nhiều thay đổi đáng chú ý. Vậy tất cả cập nhật ở phiên bản hiện tại có đủ sức làm đảo chiều meta như đã từng ở 13.1b? Hãy cùng S-Games tìm hiểu nhé!

Riot đang tiếp tục thực hiện các cập nhật lớn mang tính bước ngoặt tại Liên Minh Huyền Thoại mùa 13. Nếu ở phiên bản 13.1, chúng ta đã chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của Đấu Sĩ Đường Trên hay của Meta Xạ Thủ hỗ trợ thì giờ đây, ta cũng sẽ có đợt cập nhật lớn tương tự nhằm vào vị trí Rừng và nhóm tướng Hỗ Trợ truyền thống. Dự đoán chính xác những gì sẽ xảy ra là một công việc rất khó khăn, nhưng ta vẫn có thể đưa ra dự đoán về meta mới qua những cập nhật đáng chú ý tại 13.3 ngay dưới đây.

LMHT: Phiên bản cập nhật 13.3 có đủ sức làm đảo chiều toàn bộ meta?

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Hỗ Trợ truyền thống “come back” Đường Dưới

Sau các thay đổi về Xạ Thủ, Riot Phreak đã tiết lộ những cập nhật quan trọng về Hỗ Trợ trên kênh Youtube vào ngày 29 tháng 1. Cụ thể, đội ngũ phát triển sẽ tận dụng tối đa meta 13.3 để đưa nhóm tướng Hỗ Trợ truyền thống quay trở lại. Trước mắt, họ sẽ tiến hành cải tiến sức mạnh cho Alistar, Nautilus và Thresh.

Việc tăng tỷ lệ SMPT cho Alistar không tạo ra quá nhiều giá trị trong khâu đi đường cũng như giao tranh. Chính vì thế, Riot quyết định giảm năng lượng tiêu hao để anh bò có thể spam combo nhiều hơn. Ngoài ra, nó còn giúp Alistar có thể sửa sai cho những pha combo vào lòng đất trong giai đoạn đi đường. 

alistar hỗ trợ
Anh bò Alistar cực tín trong mọi vai trò Hỗ Trợ tại phiên bản cập nhật 13.3

Từng là “hot pick” mùa trước, nhưng Nautilus dần bị đào thải do không phù hợp ở meta hiện tại. Riot chưa có động thái can thiệp quá sâu vào vị tướng này. Điều họ làm duy nhất tại phiên bản 13.3 là tăng chút sát thương đầu trận cùng độ chống chịu của kỹ năng W. Hy vọng đội ngũ Riot sẽ có một hướng đi mới để cải thiện tỷ lệ chọn trong các phiên bản tới.

nautilus hỗ trợ
Vệ thần Nautilus đang khá chật vật để vị trí trong hàng Hỗ Trợ

Thresh được cho là sẽ nhận được những cập nhật ưu ái tại phiên bản lần này. Tuy nhiên, vị tướng này bất ngờ bị Riot rút ra khỏi hàng ưu tiên ở phút cuối cùng. Thresh giờ chỉ được tăng một chút SMPT cho nội tại E nhưng điều này thật sự không cần thiết do hắn không hưởng lợi nhiều SMPT từ trang bị của mình. Mặc dù thế, Thresh vẫn là một lựa chọn mù hoàn hảo cho những ai chơi Hỗ Trợ.

thresh hỗ trợ
Thresh luôn là lựa chọn mù hoàn hảo cho mọi đội hình

Meta “Công chúa ngủ trong rừng”: Farm nhiều, gank ít?

Khu rừng là một trong những cập nhật lớn nhất trong giai đoạn tiền mùa giải. Hệ thống thú cưng và cơ cấu tài nguyên mới đã thay đổi hoàn toàn vòng rừng truyền thống. Tuy nhiên, đến phiên bản 13.1, lượng vàng nhận được từ các bãi quái giảm đi đáng kể khiến người đi Rừng thường có xu hướng “spam gank” khiến giai đoạn đầu trận rất áp lực.

Chính vì thế, tại phiên bản cập nhật 13.3, Riot đã tăng lượng Kinh Nghiệm nhận được từ bãi quái và giảm tiền thưởng nhận được từ việc đi gank. Điều này sẽ giúp việc farm rừng hấp dẫn hơn một chút đối với người chơi. Ngoài ra, Trụ sẽ gây nhiều sát thương hơn nhằm hạn chế những pha băng trụ đầu trận. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa đủ để cản bước Elise hay Maokai trong công cuộc đi gank vì hai tướng vẫn “sống tốt” ở phiên bản lần này.

Meta “Công chúa ngủ trong rừng”: Farm nhiều, gank ít?
Rừng nhận sự chỉnh sửa lớn trong lối chơi tại phiên bản 13.3

Ngọn “Nến” Thánh Quang

Ở giai đoạn tiền mùa giải, Ngọn Đuốc Thánh Quang gần như bị lãng quên ngay từ khi nó mới vừa ra mắt. Tuy nhiên, việc chuyển sang meta giao tranh liên tục đã khiến món trang bị này trở nên quan trọng. Sức mạnh của nó càng trở nên OP hơn nữa khi ai cũng có thể mua để bước vào giao tranh. Do đó, Riot đã điều chỉnh lại hiệu ứng hào quang chỉ giới hạn trong phạm vi tướng thuần chống chịu. Chính vì thế, tại phiên bản cập nhật 13.3, Ngọn Đuốc Thánh Quang sẽ có giá trị trong tay tướng có nhiều máu và gần như vô dụng với tướng máu giấy.

Ngọn “Nến” Thánh Quang
Kamar Ngọn Đuốc Thánh Quang giờ chỉ là quá khứ!

Tổng kết

Như vậy, qua các điểm cập nhật đáng chú ý trên, phiên bản 13.3 không có quá nhiều tác động lớn đến meta như bản 13.1b trước đó. Mặc dù ta vẫn có một danh sách dài chỉnh sửa tướng nhưng nó chỉ mang tính chất cân bằng và thử nghiệm sức mạnh Hỗ Trợ truyền thống trong meta. Có lẽ, Riot và người chơi đang cần thời gian trải nghiệm để hiểu họ muốn gì tại mùa giải 2023. Chẳng hạn, liệu Hỗ Trợ tầm xa có tốt hơn Hỗ Trợ cận chiến hay Xạ Thủ cấu rỉa có mạnh hơn Xạ Thủ chí mạng? Hy vọng bài viết đã cho bạn một góc nhìn tổng quan về meta phiên bản cập nhật 13.3. Chúc bạn leo rank vui vẻ và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Các sản phẩm chuột Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

1,690,000 đ

1,990,000 đ

1,030,000 đ

1,749,000 đ

2,590,000 đ

3,800,000 đ