LMHT: LPL Việt Nam thông báo “nhường sóng” cho VCS Mùa Hè 2022

Với việc VCS Mùa Hè 2022 chính thức trở lại, kênh LPL Việt Nam sẽ tạm thời dừng phát sóng một vài ngày trong tuần.

Kênh Youtube LPL Việt Nam sẽ tạm thời dừng phát sóng trong những ngày VCS Mùa Hè 2022 diễn ra. Cụ thể là tứ thứ năm cho tới chủ nhật hàng tuần. Đây là thông báo chính thức vừa được fanpage LPL Việt Nam gửi đến cộng đồng theo dõi giải đấu.

Với việc VCS Mùa Hè 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào hôm nay 7/7, các kênh bình luận Tiếng Việt của những giải đấu khác (LPL, LCK) đều sẽ phải nhường sóng để ưu tiên cho giải đấu quốc nội.

Đây là điều từng gây tranh cãi trong cộng đồng hồi ở giải Mùa Xuân 2022. Tuy nhiên, những điều này đều được quy định trong bộ luật của Riot. Cụ thể thì mọi giải đấu đều phải nhường sóng khi giải quốc nội lên sóng, áp dụng với mọi mùa giải. Ở Việt Nam thì những ngày VCS diễn ra, mọi kênh bình luận giải đấu khác đều phải tạm dừng, và chỉ được phát sóng sau khi những trận ở VCS kết thúc.

Trong khoảng thời gian này, những khán giải yêu thích LPL có thể tạm theo dõi giải đấu trên những kênh sóng quốc tế như LPL English (Youtube) hay trên Twitch TV.

Có thể bạn muốn xem thêm: Trailer VCS Mùa Hè 2022 bị cộng đồng chê tơi tả: “Sơ sài, thiếu đầu tư”

Những trận đấu ở VCS Mùa Hè 2022 đang rất được chờ đợi

Với việc tham gia quản lý hầu hết các giải LMHT của từng khu vực (kể cả VCS), Riot đã tạo ra điều luật này nhằm tối ưu hóa lượng người xem ở mỗi khu vực. Điều này có thể gây tranh cãi ở một số bộ phận nhưng được đánh giá là giúp cho VCS sẽ phát triển hơn.

Sau thời gian dài chờ đợi, cộng đồng fan LMHT Việt Nam chuẩn bị trở lại với những trận đấu nảy lửa với phong cách đậm chất VCS. Ngay trong ngày khai mạc đã có một trận đấu tâm điểm giữa hai đội có lượng fan hàng đầu, GAM Esports và SBTC Esports. Trước đó vào lúc 17h cũng là một trận mở màn đáng chú ý giữa hai tân binh, AS Esports và Team Whales.