LMHT: Lừa tiền nghiêm trọng, Riot Games ra án phạt global ban cho cựu HLV TSM Peter Zhang

Peter Zhang bị chính đội tuyển TSM tố cáo về bê bối liên quan đến tiền bạc, và đến giờ thì bị Riot Games global ban luôn sau khi điều tra.

Cựu HLV của đội tuyển TSM Peter Zhang mới đây đã bị Riot Games global ban khỏi tất cả sự kiện liên quan đến Esports của Liên Minh Huyền Thoại. Theo một thông báo trên trang chủ của nhà phát hành này :

Về lý do cụ thể, phải nói một chút về thời điểm đầu năm nay khi Peter Zhang bất ngờ bị các tuyển thủ và thậm chí là chính đội tuyển TSM chỉ mặt gọi tên về những bê bối liên quan đến tiền bạc, hay thậm chí còn ăn chặn lương của tuyển thủ.

Đi kèm theo đó là một thông báo đuổi việc cũng như tiến hành những đơt điều tra để chứng minh những cáo buộc này từ phía TSM. Rất có thể án phạt mới này chính là kết quả của những cuộc điều tra do TSM khởi xướng ở trên và được Riot Games xác nhận.

Theo điều tra từ phía Riot Games, Peter Zhang đã “ăn chặn” lương của 2 tuyển thủ TSM lên tới con số 250 nghìn USD (gần 6 tỷ VNĐ) trong khoảng thời gian từ 12/2021 cho đến tháng 2/2022. Chưa kể Peter Zhang còn sử dụng rất nhiều lý do như cần tiền phẫu thuật cho bà, trả tiền trị liệu, mua thuốc, và mượn số tiền lớn lên đến 20 nghìn USD (gần 468 triệu đồng) từ 8 nhân viên và tuyển thủ TSM (theo Doublelift chia sẻ) và đến giờ vẫn còn nợ 4 nghìn 500 đô.

Bên cạnh đó, một trong những bê bối tiền bạc từng được khui ra trong thời gian trước là Peter Zhang đã lừa tiền của SwordArt – đồng đội cũ của SofM. Theo đó Peter Zhang đã được SwordArt ủy quyền bán một chiếc xe (tổng giá trị khoảng 80 nghìn đô) nhưng đã “ăn bớt” mất hơn nửa (45 nghìn đô) và chỉ trả lại tuyển thủ này 35 nghìn đô mà thôi. Riot Games cũng đã xác nhận luồng thông tin này mới đây.

Với rất nhiều bằng chứng và thông tin được kiểm định cũng như Zhang hoàn toàn không thể đưa ra lý do nào để chống trả hợp lý được thì Riot Games hoàn toàn có đủ biện pháp pháp lý để tiến hành án phạt với cựu HLV này trên phạm vi toàn thế giới.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hé lộ thêm lùm xùm của cựu HLV TSM: lừa tiền tuyển thủ để donate hot girl?

Một thông tin nhỏ vui bên lề là Doublelift cho rằng Zhang đã dùng số tiền này để donate cho những nữ streamer tại quê nhà TQ, nhưng đây chỉ là lời cáo buộc một phía và không được Riot Games kiểm chứng trong bài đăng ở trên.