LMHT: Lucian trở lại mạnh mẽ trong xếp hạng đơn, hứa hẹn xuất hiện tại Vòng Playoffs các giải đấu

Lucian đồng loạt tăng tỷ lệ chọn và tỷ lệ thắng trong phiên bản 12.5b sau đợt giảm sức mạnh đồng loạt các xạ thủ và “hiệu ứng Faker”.

Lucian, một vị tướng từng thống trị cả ba khu vực đường của LMHT đã gần như hoàn toàn biến mất khi trở về từ CKTG 2021. Một phần nguyên do cho chuyện này chính là việc các xạ thủ hyper-carry như Jinx, Aphelios, Zeri… đang quá mạnh mẽ mà Lucian không thể đối chọi lại ở khu vực đường dưới. Các khu vực đường đơn cũng đang né Lucian khá nhiều khi những chất tướng thủ hòa cực kỳ phổ biến.

Tuy nhiên sang tới phiên bản 12.5b, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn khi Lucian đang trở lại mạnh mẽ tại xếp hạng đơn khắp các máy chủ trên thế giới. Từ tỷ lệ chọn tăng hơn 6% so với phiên bản trước đó, tỷ lệ thắng của Lucian cũng tăng tới 51,4%, cao hơn rất nhiều so với các xạ thủ phổ biến trong meta. Vậy điều gì đã đưa Lucian trở lại mạnh mẽ đến thế?

Lucian đồng loạt tăng tỷ lệ chọn và tỷ lệ thắng trong phiên bản 12.5b 

Nguyên nhân chính cho sự trở lại này đến từ những thay đổi trong phiên bản 12.5b khi Riot Games giảm sức mạnh hàng loạt các vị tướng xạ thủ bá đạo trong meta bao gồm bộ ba Zeri, Aphelios và Jinx. Để đảm bảo sự trở lại cho Lucian, Riot cũng buff nhẹ cho chàng xạ thủ hai súng thêm SMCK theo cấp và sát thương từ nội tại.

Lucian được tăng sức mạnh để trở lại

Cùng với việc phép bổ trợ Dịch Chuyển bị thay đổi cơ chế, Lucian nay có thể all in vào hai phép bổ trợ thiên hướng tấn công như Tốc Biến và Thiêu Đốt để có thể áp đảo hoàn toàn ở khu vực đường của mình. Điều này mở ra tiềm năng rất lớn cho Lucian xuất hiện tại Playoffs các giải đấu trên thế giới, đặc biệt là khu vực LPL khi những TheShy, Rookie hay các tuyển thủ trẻ thường xuyên thi đấu Lucian ở khu vực đường đơn. Còn ở đường dưới, Lucian với Nami cũng sẽ có cơ hội trở lại khi các xạ thủ trong meta đồng loạt bị giảm sức mạnh.

Có thể bạn muốn xem thêm : VCS Mùa Xuân 2022 công bố số tiền thưởng kỉ lục: Từ MVP cho đến Pentakill đều có giải siêu khủng

Cuối cùng là yếu tố có hơi ngoài lề chính là lựa chọn Kai’Sa của Faker đang gián tiếp đưa Lucian trở lại. Kai’Sa với lối lên trang bị AP sẽ giống như Corki là rất yếu ớt trong giai đoạn đầu trận mà Lucian lại cực mạnh trong khả năng đè đường giai đoạn đầu từ đó người chơi sẽ ưu tiên Lucian nhiều hơn để hạn chế tối đa sức mạnh của Kai’Sa đường giữa khi vị tướng đang cực kỳ phổ biến trong meta hiện tại.

Kai’Sa của Faker gián tiếp đưa Lucian trở lại

Về cách sử dụng, Lucian vẫn sẽ ưu tiên combo trang bị bao gồm Cung Phong Linh và Lưỡi Hái Linh Hồn. Bảng bổ trợ sẽ ưu tiên Sẵn Sàng Tấn Công và nhánh Cảm Hứng. Điểm lấy tùy kèo đấu nhưng sẽ ưu tiên Sát Thương Thích Ứng để có thể áp đảo giai đoạn đi đường. Chúc bạn sử dụng Lucian hiệu quả trong phiên bản hiện tại.