Top 9 “lính đánh thuê” mạnh nhất từng xuất trong lịch sử ĐTCL

Có rất nhiều vị tướng trong DTCL không cần kích hoạt Tộc Hệ vẫn có sức mạnh khủng khiếp, được game thủ mệnh danh là Lính Đánh Thuê.

Shyvana mùa 1

Mở đầu bản danh sách sẽ là một cái tên cực kỳ bùng nổ khi có thể cân mọi đội hình và mọi lối lên đồ trong mùa 1. Thật vậy Shyvana mùa 1 là hình mẫu của quân cờ 3 vàng mạnh nhất trong ĐTCL từng sản sinh ra khi vừa có sát thương vừa có chống chịu siêu hạng. Mặc dù mọi thứ của Shyvana đều ở mức trung bình không thực sự ấn tượng như những vị tướng 4 tiền khác như Aurelion Sol hay Gnar thế nhưng Shyvana vẫn là một quân bài có thể đánh thuê ở mọi loại đội hình. 

Với kỹ năng của mình, người chơi chỉ cần có một Shyvana 2 sao là có thể dễ dàng gánh đội qua giai đoạn giữa trận. Thậm chí đến với giai đoạn cuối trận, Shyvana có thể dễ dàng toả sáng khi có thêm người bạn đồng hành cùng Tộc là Aurelion Sol.  

Ở thời điểm đó, chỉ cần hai quân cờ tộc Rồng đã có thể miễn nhiễm hoàn toàn sát thương phép khiến cho Shyvana như một bức tường biết khạc lửa với chỉ vài món trang bị trấn phái. Cho đến khi kết thúc mùa 1, Shyvana vẫn chưa out meta cho thấy sức mạnh khủng khiếp của cô nàng trong xuyên suốt mùa giải. 

Yasuo các mùa 

Là vị tướng được sinh ra với mục đích trở thành quân cờ bị cô lập và du mục khắp các đội hình, Yasuo là cái tên đã từng trải qua 1 mùa được trở thành tướng 5 vàng trong khi các mùa khác đều ở mức 1, 2, 3 vàng. Tuy nhiên không phải cứ được định giá cao là mạnh bởi Đấng là một quân cờ không thể định giá. Ở mùa 1, Yasuo sở hữu cho mình một hệ tộc không giống ai khi chỉ có thể phát huy tác dụng khi đứng một mình và thường được coi là quân cờ mồi nhử trong các đội hình.  

Sang đến những mùa còn lại, Yasuo trở thành một vị tướng cực kỳ khó chịu với lượng sát thương không thể ảo hơn trong mọi đội hình. Chỉ cần kích hoạt mốc nhỏ nhất trong hệ Kiếm Khách cùng bộ trang bị chuẩn thì Yasuo đã có thể dễ dàng làm gỏi tất cả các kẻ địch trong tầm mắt.  

Thậm chí ở mùa 4 thời điểm Yasuo có mức giá thấp nhất anh càng trở thành hung thần trong mọi trận đấu nhờ vào cơ chế Tinh Anh kèm theo tỉ lệ xuất hiện trong bể tướng là cực lớn. Chính những điều trên đã khiến cho Yasuo không còn góp mặt trong mùa 6 vì sự bá đạo vượt thời gian của mình trong các mùa vừa rồi. 

Kog’maw mùa 2

Nói về những vị tướng 1 vàng nhưng lại mạnh đến mức có thể trở thành lính đánh thuê chúng ta không thể bỏ qua Kog’maw – khẩu pháo sinh học có một không hai ở mùa 2. Cùng với Vọng Âm Luden trong tay, Kog’maw gần như là một carry vô địch mặc cho các vị tướng khác đều có giá cao đi chăng nữa. Ở mùa 2 Kog’maw thuộc hệ Săn Mồi với chỉ 3 tướng, hắn sẽ có thể kích hoạt đòn đánh thường tiêu diệt mục tiêu khi mục tiêu đạt dưới 25% máu. 

Đây chính là những điểm đặc biệt khiến Kog’maw trở nên cực kỳ đáng sợ bởi mốc 3 là một mốc rất dễ để có thể có được. Cộng thêm việc chỉ có giá 1 vàng, Kog’maw gần như có thể tiếp cận với mọi đội hình và chắc kèo carry cho đến giữa trận. Chính vì lẽ đó trong cả mùa 2, meta Kog’maw vẫn luôn là điểm nhấn dù có bị giảm sức mạnh thế nào đi chăng nữa. 

Lux mùa 2 

Trước khi cơ chế Tinh Anh xuất hiện, Thế thân trong mùa 2 chính là Hệ Tộc duy nhất có thể mang đến cho đội hình thêm 2 mốc kích hoạt vô cùng chất lượng. Lux cũng chính là vị tướng mắc nhất trong ĐTCL cho đến hiện tại bởi cô là tướng 7 vàng đầu tiên và duy nhất.  

Lux được coi là một quân bài vô cùng tuyệt vời khi sở hữu rất nhiều thứ trong tay. Lux sẽ sở hữu khả năng chưa từng có khi có thể hoán đổi 10 Nguyên Tố và tất cả chúng đều đem tới một bùa lợi riêng biệt. Các Nguyên Tố sẽ tác động lớn tới tất cả các Tướng trên bàn cờ – và có thể tham gia vào bất kỳ đội hình nào.  

Không những thế với hệ Avatar, Lux còn có thể kích thêm một slot Hệ Tộc giúp đội hình đạt được ngưỡng sức mạnh cuối cùng. Vì vậy dù có mức giá cực đắt thế nhưng Lux vẫn rất được người chơi tin dùng trong mùa 2. 

Kayle các mùa 3, 4, 5

Kayle các mùa là một trong những quân cờ giá cao đáng đồng tiền bát gạo nhất khi luôn tỏ ra rất mạnh dù ở bất kỳ đội hình nào. Không chỉ ở mùa 5, mùa 4 hay bất kể mùa giải nào mà Kayle có mặt, cô nàng vẫn luôn là một carry hạng nặng trong các đội hình may mắn có cùng Tộc Hệ với cô ta. 

Từ Quý Tộc, Thời Không cho đến mới đây nhất là Thiên Thần thì Kayle vẫn luôn gây ấn tượng với lượng sát thương mạnh đến mức vô lý mỗi khi cô nàng được tạo khoảng trống và tồn tại đủ lâu trên bàn cờ. Thậm chí nhiều cờ thủ còn mạnh dạn ghép cô vào đội hình Tiên Phong để tất cả Tiên Phong bảo vệ duy nhất Kayle nhằm biến cô ta trở thành một con quái vật ở giai đoạn sau của trận đấu. Chính vì lẽ đó, nếu như Kayle xuất hiện ở mùa nào, thì ở đầu mùa hãy cứ spam Kayle để leo rank bất kể đội hình bạn nhé! 

Ashe mùa 4

Nếu như bạn đang tìm một đứa con cưng của Riot xuất hiện không thiếu một mùa nào kể từ khi ĐTCL xuất hiện thì chắc chắn Ashe là một cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Cô nàng xuất hiện ở mọi mùa giải không đầu thì giữa mùa và luôn có một chỗ đứng nhất định. Thế nhưng để nói về mùa giải mà Ashe cho thấy phẩm chất của “lính đánh thuê” có lẽ không thể bỏ qua mùa 4. 

Đây là mùa giải mà Ashe có khả năng diệt gọn con mồi rất nhanh khi sở hữu một lượng sát thương DPS cực cao. Minh chứng rõ nét nhất chính là việc Ashe mùa 4 gần như rất hợp với đội hình kết hợp Đấu Sĩ và bản thân cô chỉ cần kích hoạt 2 mốc đầu tiên của Hệ Tộc kèm trang bị chuẩn là đã có thể toả sáng vô cùng mạnh mẽ rồi. 

Viego mùa 5

Là một trong những vị tướng được lấy làm chủ đề chính trong ĐTCL Mùa 5 lần này, Viego với vai trò Sát Thủ – Suy Vong – Chiến Binh trong ĐTCL mùa 5 được nhận xét là một trong những tướng rất mạnh trong trò chơi với khả năng độc đáo lần đầu tiên xuất hiện. 

Kỹ năng của Viego có thể biến tướng địch thậm chí là cả quái thành “người nhà” bằng cách tiêu diệt tướng đó. Đây được coi là một đơn vị rất đáng tiền khi lên 2 sao bởi khả năng “hút hồn” của hắn ta là rất đáng gờm nếu được sắp xếp vào vị trí thích hợp và bắt được chủ lực team địch. Chính vì kỹ năng có phần lạ của mình mà Viego có thể chơi tốt trong mọi đội hình bởi chỉ cần gắn đúng trang bị thì hắn sẽ toả sáng ở mọi nơi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Phát hiện bug “ngầm” khiến Irelia – Thần Tượng trở thành vua của mọi loại đội hình

Jhin mùa 6 

Có lẽ chúng ta đã không còn quá lạ lẫm với Jhin – kẻ antimeta qua mọi mùa giải ĐTCL. Với việc là con cưng của nhà phát hành khi mùa nào cũng được gắn mình ở mức giá 4 tiền, Jhin đã được định sẵn số phận trở thành kẻ gánh team trong các đội hình mà mình tham gia vào.  

Jhin mùa 6 là một trường hợp khá giống với Ashe bởi trước đây vị tướng này thường chỉ phát huy sức mạnh khi đạt được những mốc Xạ Thủ hay Hắc Tinh cao mà thôi. Thế nhưng trong mùa 6, Jhin đã được thay đổi kỹ năng và điều này đã chính thức biến hắn trở thành một quân cờ khó chịu có thể kham sát thương trong những đội hình thiếu chủ lực như Cảnh Binh, Nhà Phát Minh hay Hộ Vệ Xạ Thủ với những mốc kích hoạt rất nhỏ. Vậy nên, trong mùa này nếu vẫn còn hoang mang không biết nên dùng chủ lực nào thì hãy cho Jhin một cơ hội để thể hiện nhé! 

Teemo mùa 5 

Cuối cùng và cũng là vị tướng “thốn nhất” ĐTCL về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Teemo ĐTCL mùa 5 là một carry cực kỳ thú vị khi là vị tướng đầu tiên phải đánh đổi bằng máu để mua. Teemo có khả năng rải nấm hỏa ngục gây sát thương cũng như làm chậm tốc độ đánh diện rộng. Đây là một trong những vị tướng carry sát thương phép cực kỳ giá trị giai đoạn late game khi bạn có thể rải nấm lên tuyến sau với những pha nổ sát thương thấu trời. 

Không những thế, “Quỷ Vương” Teemo còn là đơn vị vô địch trong các kèo solo tay đôi khi chỉ với một Teemo 1 sao trong đội hình đối đầu với một vị tướng 5 tiền 3 sao thì bạn chắc chắn vẫn sẽ là người dành được chiến thắng, bởi khi chết đi Teemo sẽ triệu hồi một ác quỷ nuốt chửng bạn theo đúng nghĩa đen. Với việc phải đánh đổi 6 máu để lấy được một Teemo, chắc chắn hắn có thể toả sáng dù ở bất kỳ đội hình nào mà không cần quan tâm Tộc/ Hệ bởi cái giá quá đắt mà bạn bỏ ra.