LMHT: MAD Lions thua toàn tập ở playoffs vẫn được đi CKTG, cộng đồng tiếc nuối khi so sánh với LNG

Hành trình đến với CKTG 2022 quá đơn giản của MAD Lions khiến cho nhiều người cảm thấy bất công cho màn leo tháp quả cảm của LNG Esports.

Ở vòng playoffs LEC Mùa Hè 2022, MAD Lions đã lần lượt nhận thất bại trước Rogue ở nhánh thắng và FNATIC ở nhánh thua. Thế nhưng đội tuyển này vẫn giành được suất tham dự CKTG 2022 với tư cách là hạt giống số 4. Điều này một phần nhờ vào thể thức ở LEC cũng như kết quả của các trận đấu còn lại.

Dù có tới 4 suất dự CKTG nhưng LEC không có hệ thống điểm tích lũy như LCK hay LPL, vì thế việc MAD Lions thậm chí không vào nổi playoffs ở giai đoạn Mùa Xuân 2022 không ảnh hưởng đến điều này. Thành tích ấn tượng nhất của “Sư tử điên” chính là vị trí thứ 2 vòng bảng LEC Mùa Hè 2022, còn tình rộng ra trong suốt năm qua, đội tuyển này chưa hề giành chiến thắng bất cứ một cặp BO3 hay BO5 nào.

MAD Lions toàn thua ở các trận BO5 trong năm 2022

Trong khi đó ở Trung Quốc, LNG Esports đã có màn “leo tháp” vô cùng quả cảm từ giai đoạn playoffs cho tới Vòng loại khu vực. Thế nhưng Doinb và các đồng đội vẫn phải lỡ hẹn với CKTG 2022 một cách đầy tiếc nuối sau trận thua 2-3 trước Royal Never Give Up.

Chỉ trong vòng hơn hai tuần qua, LNG đã phải thi đấu tổng cộng tới 7 trận BO5. Trong đó đội tuyển này giành chiến thắng 4 trận trước Bilibili Gaming, Weibo Gaming, Victory Five (2 lần), nhưng kết quả chung cuộc là “Kỳ Lân Tô Châu” cũng phải ngồi nhà xem CKTG.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Liquid ngồi nhà xem CKTG, cộng đồng réo tên Hans Sama vì “lỡ hẹn” cùng Levi

Doinb cùng đồng đội lỡ hẹn CKTG 2022 một cách đầy tiếc nuối

Cộng đồng LMHT đã so sánh khá nhiều giữa LNG và MAD trong suốt những ngày qua và đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho rằng những diễn biến trên cho thấy sự khắc nghiệt của LPL, nơi có rất nhiều đội tuyển mạnh cạnh tranh 4 suất. Bên cạnh đó, vài ý kiến chỉ ra rằng thể thức cạnh tranh suất CKTG ở LEC quá đơn giản và không có tính chất cạnh tranh, ngoài ra việc khu vực này có được 4 suất (như CIS không tham dự) cũng là điều gây tranh cãi.