LMHT: Master Yi bất ngờ bị nerf cực nặng, Varus Tốc Độ Đánh hồi sinh trong 12.9

Những người yêu thích Master Yi chắc chắn sẽ cảm thấy không hài lòng trước thay đổi đáng kể trong bản cập nhật LMHT 12.9.

Không phải là một tướng quá hot trong các giải đấu chuyên nghiệp, thậm chí là ở các trận xếp hạng đơn ờ mức rank cao, thế nhưng Master Yi bất ngờ bị giảm sức mạnh khá đáng kể trong bản cập nhật 12.9. Theo thông tin từ Riot Phlox, Kiếm Sư Wuju sẽ mất đi khá nhiều Tốc Độ Đánh cộng thêm ở chiêu cuối Chiến Binh Sơn Cước.

Cụ thể, Tốc Độ Đánh cộng thêm của chiêu này bị giảm từ 20-65% còn 20-45%. Điều đó đồng nghĩa ở cấp độ cao nhất của chiêu cuối, Master Yi bị mất tới 20% Tốc Độ Đánh. Đây thực sự là đòn giáng khá nặng đối với vị tướng này vào giai đoạn cuối trận.

Chi tiết cập nhật phiên bản 12.9

Ở trong mùa giải 12, Riot cũng đã có một đợt chỉnh sửa đáng kể cho Master Yi. Ở bản cập nhật 12.5, đội ngũ cân bằng đã loại bỏ hoàn toàn lối chơi Sát Lực của vị tướng này và hướng về kiểu Tốc Độ Đánh theo truyền thống. Cũng trong phiên bản đó, đã có liên tục 2 lần Riot phải tung ra hotfix để điều chỉnh Master Yi lại cho cân bằng.

Ngoài Master Yi, các tướng còn lại bị giảm sức mạnh trong 12.9 khá là dễ hiểu. Trong khi những Ahri, Renata Glasc đang hot trong các giải đấu thì những Rengar, Sion hay Nidalee đều đang có vài khía cạnh mất cân bằng.

Olaf, Taliyah cũng được làm mới bộ kỹ năng trong bản cập nhật lần này

Ở chiều ngược lại, Riot muốn tăng thêm bể tướng Đi Rừng theo hướng mở giao tranh, chống chịu bằng cách giảm tới 4 giây thời gian hồi chiêu W của Hecarim. Ngoài ra, phiên bản này còn có sự điều chỉnh mạnh mẽ về mặt kỹ năng của Olaf và Taliyah, đều là những tướng có khả năng Đi Rừng tốt.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Búa Tiến Công bị nerf nặng, Sion và Yorick khóc ròng

Varus Sát Thương Đòn Đánh có cơ hội trở lại

Varus Xạ Thủ cũng được tăng sức mạnh theo hướng Tốc Độ Đánh. Theo đó, Tốc Độ Đánh từ Nội Tại và Sát Thương Đòn Đánh của chiêu W được tăng thêm kha khá. Cả hai vị tướng Hỗ Trợ thích hợp để bảo kê Varus là Braum, Thresh cũng hưởng lợi đôi chút.

Phiên bản 12.9 dự kiến sẽ cập bến các máy chủ chính thức từ ngày 11/5. Do đây không phải là phiên bản sử dụng tại MSI 2022 nên Riot muốn tăng tính thử nghiệm, từ đó có những điều chỉnh thích hợp khi các giải đấu Mùa Hè 2022 khởi tranh.