LMHT: Master Yi sẽ trở thành hot pick trong phiên bản 12.13 không chỉ tại khu vực rừng

Master Yi đã nhận được nhiều thay đổi tích cực trong phiên bản 12.13 và như lời Faker, Yi chắc chắn sẽ trở lại không chỉ ở khu vực rừng.

Master Yi, vị tướng mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã từng sử dụng qua khi bắt đầu tập tành làm quen với LMHT. Master Yi không phải là một vị tướng đắt tiền hay sở hữu bộ chiêu thức quá nổi bật nhưng sức hút từ Master Yi đến từ khả năng gây sát thương liên tục và là một trong những vị tướng dễ lụm pentakill nhất trong LMHT. Tuy nhiên, ở những bậc xếp hạng cao, Master Yi không được sử dụng quá phổ biến vì đây là một vị tướng cần khá nhiều thời gian để tác động đến ván đấu. Tuy nhiên, phiên bản 12.13 này sẽ thay đổi tất cả, Master Yi chắc chắn sẽ trở lại mạnh mẽ.

Sự trở lại của Master Yi được báo hiệu bởi một tuyển thủ mà chúng ta chắc chắn đã biết là ai, chính là Quỷ Vương Faker. Trong bài phỏng vấn sau chiến thắng đầu tiên tại LCK Mùa Hè 2022, Faker đã đưa ra nhận định đây là một meta mà các vị tướng late, thậm chí là Master Yi cũng có thể xuất hiện tại đường giữa. Điều này như đã thôi thúc Riot Games khi ngay sau đó đã đưa ra thông tin buff sức mạnh cho Master Yi trong những phiên bản tới và đó chính là phiên bản 12.13.

Master Yi đã được Faker nhá hàng trước đó tại đường giữa

Cụ thể, Master trong phiên bản 12.13 sẽ được gia tăng một chỉ số quan trọng, kỹ năng Q – Tuyệt Kỹ Alpha và kỹ năng W – Thiền. Chỉ số quan trọng mà Riot Games thay đổi của Master Yi chính là tầm đánh từ 125 >>> 175, đây chắc chắn là một thay đổi rất tuyệt vời đối với Yi khi đây là một kiếm sư gây 90% sát thương từ đòn đánh thường và khi lượng tầm đánh được gia tăng, Master Yi có thể chém thoải mái các vị tướng đấu sĩ hay chống chịu và đồng thời dễ tiếp cận hơn tới các chủ lực tay dài phía sau.

Thay đổi của Master Yi phiên bản 12.13

Với chiêu Q – Tuyệt Kỹ Alpha, Master Yi giờ đây sẽ không mặc định xuất hiện trước mục tiêu với 75 khoảng cách nữa mà thay vào đó người chơi có quyền chọn vị trí xuất hiện xung quanh mục tiêu chính, có thể là bên trái, bên phải hoặc phía sau, tầm vẫn sẽ được giới hạn ở 75. Chiêu W – Thiền của Master Yi sẽ được thay đổi cơ chế một chút khi giảm tới 19 giây hồi chiêu, tuy nhiên lượng mana tiêu tốn sẽ lớn hơn rất nhiều với 40 + 6% mana mỗi giây. Hiệu ứng giảm sát thương của Thiền cũng được gia tăng lên 90% trong 0,5 giây đầu tiên. Một thay đổi quan trọng giúp Yi phòng thủ trong những tình huống bị đối thủ “hội đồng” hoặc băng trụ khi chúng ta thường có xu hướng thiền 1 nhịp để giật ra ngoài mỗi khi bị trụ bắn để giảm sát thương.

Có thể bạn muốn xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra nếu LMHT chuyên nghiệp có luật Tactical timeout hay Hội ý chiến thuật?

Tất cả những thay đổi kể trên dường như đã hỗ trợ tối đa để Master Yi có thể trở lại. Lượng sát thương chuẩn để thừ E – Võ Thuật Wuju cũng sẽ là một counter cứng của các tướng và chỉ số chống chịu trong meta hiện tại. Dù chưa thể chắc chắn về khả năng xuất hiện của vị tướng này trong đấu trường chuyên nghiệp nhưng tại mặt trận xếp hạng đơn, đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn thú vị và được nhiều người chơi sử dụng, thậm chí là spam trong thời gian tới.

Về lối chơi, người chơi có thể sử dụng Master Yi như thông thường với Nhịp Độ Chết Người hoặc Bước Chân Thần Tốc, Chinh Phục nhưng hãy ưu tiên lối lên trang bị tốc độ đánh thay sát lực, vì đã bị nerf nặng. Với tốc độ đánh, Xemgame khuyên các bạn nên sử dụng lối lên trang bị Gươm Suy Vong và trang bị thần thoại chống chịu như Khiên Thái Dương, Găng Tay Băng Hỏa hoặc Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, sau đó có thể lên Cuồng Đao Guinsoo, Vũ Điệu Tử Thần. Nếu chiến hơn thì bạn cũng có thể lên Móc Diệt Thủy Quái nhưng sẽ không thể quẩy giao tranh mạnh mẽ như lối lên trang bị đang làm mưa làm gió kia. Chúc các bạn leo rank thành công với Master Yi trong phiên bản 12.13.